Xã hội

106 người là F1, F2 của BN 262, 20 người cùng ăn cơm tại Công ty Samsung

Đến nay, đã có 106 người được xác định có liên quan đến bệnh nhân số 262 tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, tại Bắc Ninh.

Trưa 13/4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị này đã xác định có 106 người liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Theo đó, có 20 người làm cùng phân xưởng được xác định đã cùng ăn cơm, làm việc, tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Bên cạnh đó, có 86 người được xác định ngồi cùng xe với bệnh nhân từ nơi cư trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội đến Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Qua xác minh nhanh về quá trình di chuyển của anh này cho thấy hằng ngày anh vẫn đi làm chung trên xe đưa đón công nhân.

“Trên chuyến xe đưa đón công nhân từ xã Mê Linh đến Công ty Samsung ở Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, điều tra bước đầu cho thấy trên mỗi chuyến xe có khoảng 20 công nhân, tức là một ngày bệnh nhân này tiếp xúc với khoảng 40 (lượt) người, trong suốt một tuần”, ông Cảm – giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nói.

Hiện những người này đã được yêu cầu cách ly, theo dõi y tế. Đồng thời, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh cũng đang tích cực phối hợp với các tỉnh, TP liên quan rà soát, cách ly những người có liên quan khác.

Cũng ngay trong trưa nay, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã về Bắc Ninh hỗ trợ địa phương và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam trong công tác phòng dịch.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Công ty Samsung Việt Nam cho biết, bệnh nhân 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

“Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà”, đại diện Samsung Việt Nam cho biết.

Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết tỉnh đã có chỉ đạo ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về bệnh nhân số 262. Ngày 27/3, bệnh nhân này tiếp xúc gần với bác ruột là bệnh nhân 254 – người thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Đêm 12/4, UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Theo Văn Thương / Báo Giao Thông – https://www.baogiaothong.vn/106-nguoi-la-f1-f2-cua-bn-262-20-nguoi-cung-an-com-tai-cong-ty-samsung-d461013.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x