Xã hội

“ATM gạo” giúp đỡ hộ nghèo ở huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Chiều 24-4, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Công an huyện Tam Đảo và Ban trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo khai trương cây “ATM gạo” tại thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Buổi khai trương cây “ATM gạo” đã thu hút hàng trăm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đến nhận gạo. Mỗi hộ gia đình được phát miễn phí 5 kg gạo. Để đảm bảo an toàn, mọi người vào nhận gạo được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng từ 7h đến 11h00, chiều từ 13h30 đến 17 giờ. Theo dự kiến, cây “ATM gạo” đặt ở thị trấn Hợp Châu trong thời gian 3 ngày, sau đó sẽ luân chuyển về các xã của huyện Tam Đảo.

Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tam Đảo, là người đã kêu gọi các doanh nhân, phật tử tặng cây “ATM gạo” để hỗ trợ các hộ nghèo cho biết: “Công an huyện Tam Đảo và Báo Quân đội nhân dân cùng các nhà hảo tâm đã ủng hộ 8,5 tấn gạo và 80 suất quà để hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn…”.

Vui mừng khi chứng kiến người dân đến nhận gạo, Thượng tá Trần Kim San, Trưởng Công an huyện Tam Đảo cho biết: Trong đợt này sẽ có khoảng 1.200 hộ dân được phát gạo miễn phí. Công an huyện Tam Đảo sẽ tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cùng góp tiền, góp gạo để hỗ trợ các hộ nghèo bị tác động mạnh mẽ bởi đại dịch Covid-19…

Tin, ảnh: QUỐC TRÍ – Báo Quân Đội Nhân Dân

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x