Xã hội

Công nhân Samsung Bắc Ninh mắc Covid-19, phong tỏa phân xưởng, cách ly hàng trăm người

Liên quan đến Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH SamSung, cơ quan chức năng đã phong tỏa 1 phân xưởng, cách ly hàng trăm người.

Sáng nay (13/4), trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 là nam, 26 tuổi là công nhân Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 (là bác).

Ngay đêm qua (12/4), UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH SamSung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Công nhân Samsung Bắc Ninh mắc Covid-19 làm việc ở bộ phận nào?

Đại diện Samsung Việt Nam xác nhận tại Samsung Bắc Ninh ghi nhận một nam công nhân mắc Covid- 19 (BN 262) là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Samsung Việt Nam xác nhận tại Samsung Bắc Ninh ghi nhận một nam công nhân mắc Covid- 19 và cho biết thêm, bệnh nhân số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV).

Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Cũng liên quan đến công nhân mắc Covid-19 này, tỉnh Bắc Giang cũng ra công văn hỏa tốc yêu cầu rà soát những người làm cùng xưởng với BN 262.

Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc.

Đến 6h sáng nay (13/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

“Trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng tỉnh tiếp tục cùng Công ty tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón, bến xe… liên hệ, đề nghị các tỉnh có công nhân tại phân xưởng này cách ly những người có liên quan. Quan điểm của tỉnh là khẩn trương, hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng”, bà Nguyễn Hương Giang nói.

Theo Văn Thương / Báo Giao Thông – https://www.baogiaothong.vn/bac-ninh-phong-toa-1-phan-xuong-o-cong-ty-samsung-cach-ly-hang-tram-nguoi-d460978.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x