Giao thông

Băng qua đường ray không quan sát, container bị tàu hỏa tông gãy đôi

Một container chở theo 18 tấn sắt va chạm với tàu hỏa ở Ninh Thuận khiến cả 2 phương tiện bị biến dạng, hư hỏng nặng.

Ngày 1/10, ông Nguyễn Đình Thi – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) xác nhận, khoảng 4h21 cùng ngày, một container chở theo 18 tấn sắt va chạm với tàu hỏa tại khu vực thôn An Hòa.

Theo biên bản của cảnh sát giao thông, đoàn tàu mang số hiệu SNT2 chạy trên tuyến đường sắt hướng TP.HCM – Quy Nhơn khi đến Km 1400+700 thuộc thôn An Hòa thì bị một container kéo theo rơ moóc băng ngang đường sắt đâm trúng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, phần phía trước cabin tàu hỏa bị hỏng nặng, đầu tàu biến dạng, bộ khung chắn gió phía trước vỡ hoàn toàn. Toàn bộ buồng lái bị hư hỏng.

Xe container bị tàu hỏa kéo lê trên đường sắt khoảng 2m, đứt làm đôi, hỏng phần đầu và thùng chở hàng. Vụ va chạm không gây thiệt hại về người.

Tài xế Nguyễn Đức Thắng, người lái chiếc xe container, kể lại: “Lúc đó tầm 4h hơn, khi khu vực thôn An Hòa, tôi không nghe tiếng còi tàu hỏa nên chạy xe qua luôn. Khi đến giữa đường sắt thì tôi phát hiện có tàu hỏa nên không xử lý kịp mới xảy ra tai nạn. Trên xe, tôi chở 18 tấn sắt vào khu vực điện mặt trời cách hiện trường khoảng 3km”.

Một hành khách trên tàu SNT2 cho biết thời điểm xảy ra tai nạn, mọi người đang ngon giấc, bỗng nghe tiếng đùng rất mạnh. Nhiều người nhào khỏi giường, đập vào thành tàu. Vợ hành khách này cũng bị đập mạnh vào phần xương sườn. Nhiều người tỏ ra hoảng loạn.

Theo ông Trần Văn Dũng, Phó phòng Kỹ thuật đoàn tàu, Công ty cổ phần đường sắt Thuận Hải: “Hiện tại khu vực xảy ra sự cố được chúng tôi khắc phục tạm thời. Các tàu có thể di chuyển được với tốc độ 15km/h. Dự kiến đến trưa nay, đoạn đường nơi xảy ra sự cố sẽ được sửa chữa xong và các tàu sẽ đi bình thường”.

Khu vực xảy này chưa có gác chắn nên thường xuyên xảy ra va chạm. Nơi đây từng xảy ra 4 vụ tai nạn làm 4 người chết.

Nguồn tin: Vtc Online

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x