Xã hội

Bắt giam 2 cán bộ phòng giáo dục tham ô 26,5 tỉ tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Hai cán bộ thuộc Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sìn Hồ (Lai Châu) nhiều lần rút với tổng số tiền hơn 26,5 tỉ đồng của cơ quan từ các mục: Chi phí học tập, chi phí thường xuyên, hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người.

Ngày 12.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam 2 bị can là Nguyễn Thị Minh Liễu (kế toán trưởng) và Trần Thị Huệ (thủ quỹ) Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ về tội Tham ô tiền hỗ trợ chính sách cho học sinh dân tộc ít người.

Cụ thể, Nguyễn Thị Minh Liễu (sinh năm 1973) và Trần Thị Huệ (sinh năm 1972), đều trú tại Khu 2, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cùng bị bắt tạm giam từ ngày 15.10.

Được biết, Nguyễn Thị Minh Liễu là kế toán trưởng, Trần Thị Huệ là thủ quỹ của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ. Số tiền mà các đối tượng tham ô tính từ năm 2017 đến tháng 5.2019 là trên 26,5 tỉ đồng và được sử dụng để chi tiêu cá nhân. Nguồn tiền các đối tượng tham ô là tiền chế độ chính sách dành cho học sinh nghèo, tiền chi thường xuyên của đơn vị.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu cũng mở rộng điều tra xác minh xem có dấu hiệu của tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và các dấu hiệu vi phạm khác đối với các tổ chức, cá nhân liên quan.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ, cho biết: Đến ngày 12/11, các trường học trên địa bàn huyện đã được nhận đủ số tiền chế độ trước kia chưa được chi trả.

Việc vi phạm công tác quản lý tài chính, chưa chi trả kịp thời chế độ chính sách dành cho giáo viên, học sinh từ phía Phòng Giáo dục và Đào tạo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục.

Để xảy ra việc vi phạm trong công tác quản lý tài chính tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ thì trước hết trách nhiệm thuộc về lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn.

Theo Thu Trang / Báo Đất Việt

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x