Xã hội

Bắt giữ 2 anh em ruột ở Vĩnh Phúc cùng nhau đi trộm cắp tài sản

Công an tỉnh Phú Thọ mới đây đã đưa ra cảnh báo thủ đoạn mới của các đối tượng trộm cắp trên địa bàn Phú Thọ.

Sử dụng xe ô tô đi đến các gia đình có người già hoặc trẻ em ở nhà một mình đặt vấn đề gửi nhờ xi măng. Trong khi một đối tượng nói chuyện đánh lạc hướng chủ nhà thì đối tượng khác lẻn vào nhà để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 7 giờ sáng ngày 7/9 tại gia đình ông Đồng Xuân Bính thuộc khu 8, xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bị kẻ gian trộm cắp số tiền trên 23 triệu đồng.

Ông Bính cho biết vào khoảng thời gian trên, khi ông đang ở nhà một mình thì có hai người đàn ông đến tự giới thiệu là công nhân đang làm đường bê tông. Sau đó, các đối tượng đặt vấn đề muốn gửi nhờ xi măng trong vườn nhà ông Bính, nếu ông Bính đồng ý, chúng sẽ cho ông từ 3 đến 4 tạ xi măng.

Trong lúc nói chuyện để tạo lòng tin, đối tượng sẽ dụ dỗ bị hại ra khỏi nhà để tạo cơ hội, điều kiện và thời gian cho đối tượng còn lại vào nhà trộm cắp các tài sản có giá trị. Sau khi lấy được tài sản các đối tượng ra ám hiệu cho nhau rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Xác định đây là phương thức thủ đoạn tội phạm mới, Công an huyện Thanh Thủy đã thành lập ban chuyên án đấu tranh triệt phá. Chỉ sau 48 tiếng đồng hồ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy đã điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Cao Cường – SN 1981 và Nguyễn Anh Thế – SN 1980 là hai anh em trai ruột cùng ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi trộm cắp tài sản.

Tại cơ quan Công an, cả hai đối tượng đã khai nhận thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn huyện Thanh Thủy, huyện Lâm Thao và và huyện Ba Vì. TP. Hà Nội.

Quá trình đấu tranh, các đối tượng cũng khai nhận mua hàng chục cuộn dây điện, mỗi cuộn dài khoảng 100m. Sau đó, chúng cắt đi một nửa và cuốn lại như cũ để đem đi bán cho người dân. Để đánh vào lòng tham của người mua, các đối tượng khai do lấy trộm được của công ty nên bán rẻ cho người dân, trung bình từ 1-3 triệu 1 cuộn, tùy thuộc vào người mua.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng thu giữ số tiền trên 48 triệu đồng, 01 sổ tiết kiệm, 01 xe ô tô BKS 27A-022.31; 01 ipad; 08 điện thoại di động là vật chứng của vụ án.

Được biết, đối tượng Nguyễn Cao Cường đã có bốn tiền án về các tội trộm cắp tài sản, đánh bạc, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng Nguyễn Anh Thế có 01 tiền án về tội đánh bạc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm đối với Nguyễn Cao Cường và Nguyễn Anh Thế và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: Công an tỉnh Phú Thọ

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x