Xã hội

Bắt giữ 2 cha con tàng trữ gần 1 tấn pháo lậu

Hai cha con ở Quảng Bình bị bắt giữ khi tàng trữ gần 1 tấn pháo “lậu”. Đây là vụ án buôn bán, tàng trữ pháo trái phép lớn nhất Quảng Bình từ trước tới nay.

Chiều 7/12, Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đơn vị này vừa triệt phá thành công chuyên án tàng trữ pháo lậu trái phép, thu giữ gần 1 tấn pháo lậu và bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

2 đối tượng là Nguyễn Đăng Mười (SN 1978) và Nguyễn Đăng Minh (SN 2000, là con trai Mười) cùng trú tại xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, lúc 11 giờ ngày 6/12, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và những nơi liên quan của Nguyễn Đăng Mười tại xã Hưng Thủy và đã phát hiện, thu giữ 27 thùng pháo các loại, với tổng trọng lượng hơn 900kg; 2 xe ô tô, 6 điện thoại di động và 25 triệu đồng tiền mặt…

Đây là chuyên án đấu tranh với các đối tượng tàng trữ pháo trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Bình lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ lượng lớn với gần 1 tấn pháo, có ký hiệu do nước ngoài sản xuất.

Trước đó, vào ngày 29/11, lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã bắt quả tang một giám đốc doanh nghiệp đang tàng trữ trái phép 50 hộp pháo với tổng trọng lượng gần 70kg.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Quy định của Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017 xử lý tội sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển pháo nổ:
– Các hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ từ 6 kg đến dưới 40 kg sẽ bị phạt tù từ 1 năm đến 5 năm. Các hành vi tàng trữ, vận chuyển với số lượng trên sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm tù.
– Các hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ từ 40 kg đến dưới 120 kg sẽ bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm. Các hành vi tàng trữ, vận chuyển với số lượng trên sẽ bị phạt tù từ 2 năm đến 5 năm. – Các hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ từ 120 kg trở lên sẽ bị phạt tù từ 8 năm đến 15 năm. Các hành vi tàng trữ, vận chuyển với số lượng trên sẽ bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.
– Các hành vi gây rối trật tự công cộng do đốt pháo nổ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội thì bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Theo Hồng Hải / vietnamdaily

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x