Xã hội

Bắt giữ 3 người Trung Quốc nghi giết tài xế, cướp taxi ở Lạng Sơn

Sáng nay 12/8, nguồn tin của Báo Bảo vệ pháp luật cho biết: Các cơ quan tiến hành tố tụng của huyện Phù Yên đã bàn giao 3 nghi phạm người Trung Quốc cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La để tiến hành điều tra và làm rõ một vụ giết người, cướp taxi tại Lạng Sơn theo thẩm quyền.

Trước đó, tại địa phận xã Bắc Phong của huyện Phù Yên, người dân đã báo cho lực lượng chức năng về hành vi đáng ngờ của 3 người đàn ông cùng một chiếc xe taxi bị bỏ lại.

3 người đàn ông này đã bị công an tạm giữ, thông tin ban đầu cho biết: 3 người đàn ông này chính là nghi phạm gây ra vụ giết người, cướp taxi ở Lạng Sơn. Ba nghi phạm cho biết, họ đang trên đường trốn sang Lào làm ăn. Xác của nạn nhân đã được các đối tượng này vứt xuống cầu Trung Hà, thuộc địa phận tỉnh Phú Thọ.

Sáng nay 12/8, xác của nạn nhân đã được phát hiện tại khu vực cầu Vĩnh Tuy của TP Hà Nội – nguồn tin cho hay.

Trước đó vào đêm ngày 8/8, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn xảy ra vụ giết người, cướp xe taxi nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, ông Nguyễn M. (53 tuổi, trú tại ngã 6, đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn) đang dừng đỗ xe taxi hãng K.L 788 tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), thì được ba đối tượng người Trung Quốc tiếp cận và yêu cầu chở về Hà Nội với giá 1,5 triệu đồng.

Thông qua một người phiên dịch địa phương, ông M. và khách thỏa thuận giá, phương thức thanh toán rồi lên đường. Đến địa phận tỉnh Bắc Giang, các đối tượng bất ngờ sát hại ông M. rồi lái xe hướng về phía Tây Bắc.

Trên đường tẩu thoát, chiếc xe bất ngờ gặp sự cố ở khu vực tiếp giáp giữa tỉnh Phú Thọ và Sơn La, các đối tượng sau đó bỏ xe ở một khu vực thuộc xã Bắc Phong, huyện Phù Yên rồi đi bộ dọc sông Đà.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng thuộc thẩm quyền điều tra, xử lý của Công an tỉnh Sơn La. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đang tích cực phối hợp, làm rõ những thông tin liên quan./.

Theo Xuân Hưng / Báo Bảo Vệ Pháp Luật.

Tags

VN24h.info

VN24h.info - Website chia sẻ Tin tức mới nhất: Xã hội - Kinh tế - Giáo dục - Giao thông - Du lịch - Công nghệ - Giải trí - Kiến thức Đời sống hàng đầu tại Việt Nam

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button
Close