Xã hội

Bắt nữ giám đốc ở Phú Thọ lừa đảo xuất khẩu lao động, chiếm đoạt tiền tỉ

Ngày 4.4 trung tá Bùi Thanh Tùng – Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cao Thị Ngọc Ánh (43 tuổi, trú phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng tháng 2.2018, Cao Thị Ngọc Ánh thành lập Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Quốc tế Quý Đức (địa chỉ tại tầng 15 Tòa nhà FLC, số 18 đường Phạm Hùng, Hà Nội) do mình làm giám đốc, hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học và xuất khẩu lao động.

Do việc kinh doanh thua lỗ, Công ty dừng hoạt động nhưng cần tiền để trả nợ nên Cao Thị Ngọc Ánh liên lạc và gặp Nguyễn Thị Ngọc Lam (sinh năm 1985, trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đưa ra thông tin Hàn Quốc đang có chương trình du học D4-6 nông nghiệp, lương khoảng 36 triệu đồng/tháng, chi phí 150 triệu đồng/người.

Sau đó, Cao Thị Ngọc Ánh đã thông qua Nguyễn Thị Ngọc Lam và Vũ Thị Hồng (sinh năm 1984, trú phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh) nhận hồ sơ của những người có nhu cầu.

Sau khi thông qua Nguyễn Thị Ngọc Lam và Vũ Thị Hồng thu hồ sơ và tiền đặt cọc đi xuất khẩu lao động của một số người, đến hẹn, nhiều người ra Hà Nội nhận visa thì Cao Thị Ngọc Ánh thông báo do dịch bệnh chưa thể lên gặp Đại sứ quán Hà Quốc để “xem visa” mà chỉ mở máy điện thoại cho xem hình ảnh visa của một số người, nhưng thực chất đó là những visa được làm giả để lấy lòng tin của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Cơ quan điều tra xác định, Công ty của Cao Thị Ngọc Ánh không có giấy phép về việc đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng Ánh đã nhận hồ sơ của 26 người trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,1 tỉ đồng để chi tiêu cá nhân và trả nợ.

Vụ việc hiện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phát đi thông báo, ai là nạn nhân của đối tượng nói trên cần phối hợp, cung cấp thông tin cho đơn vị này qua đồng chí Lê Thái Hà: Số ĐT 0943288788) để tiếp tục mở rộng điều tra, hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Theo Trần Tuấn / Báo Lao Động – https://laodong.vn/phap-luat/bat-nu-giam-doc-lua-dao-xuat-khau-lao-dong-chiem-doat-tien-ti-795838.ldo

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x