Xã hội

Bệnh viện đa khoa Phúc Yên cách ly 12 y bác sĩ vì tiếp xúc với BN 243

12 y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly 14 ngày do có liên quan đến BN 243.

Ông Hoàng Văn Chiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, bệnh viện có 12 nhân viên y tế phải cách ly do có liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 243.

Trong đó, 2 người là đối tượng F1 và 10 người F2. Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 12 nhân viên y tế này, kết quả các mẫu đều âm tính lần 1.

Được biết, ngày 4/4, bệnh nhân 243 đã đến Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên đón cặp vợ chồng 25 tuổi (là cháu của bệnh nhân 243) đang điều trị ở bệnh viện do thai lưu, chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tại bệnh viện đa khoa Phúc Yên, bệnh nhân 243 có nói chuyện với một bác sĩ khoảng hơn một phút và tiếp xúc với một nhân viên hành chính để lấy giấy chuyển viện. Trong quá trình tiếp xúc, người bệnh và y bác sĩ đều đeo khẩu trang và mặt nạ.

“Từ sau Tết Nguyên đán, bệnh viện đã có quy trình khử khuẩn, phun hóa chất theo đúng quy định. Ngoài ra, bệnh viện cũng trang bị đầy đủ khẩu trang và mặt nạ chắn cho cho nhân viên để phòng nguy cơ mắc bệnh”- ông Hoàng Văn Chiến cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế đã yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn, phải thực hiện trang bị bảo hộ cho cán bộ, nhân viên y tế khi tiếp xúc với người bệnh như bảo hộ khi tiếp xúc với người nghi nhiễm.

“Qua báo cáo, các y bác sĩ đã chủ động bảo hộ nên khả năng lây nhiễm là rất thấp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục cách ly các y bác sĩ đúng quy định và tổ chức xét nghiệm Covid-19, đồng thời tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh viện để đảm bảo an toàn”- ông Hải cho biết./.

Theo M.K / VOV.VN – https://vov.vn/tin-24h/benh-vien-da-khoa-phuc-yen-cach-ly-12-y-bac-si-vi-tiep-xuc-voi-bn-243-1033873.vov

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x