Giao thông

Bị tạm giữ xe “oan”, chủ xe bức xúc khi mất gần 13 triệu tiền phí gửi xe

Hơn 2 tháng bị tạm giữ xe tải do liên quan tai nạn, chủ phương tiện tá hoả khi phải đóng gần 13 triệu đồng tiền phí. Chiếc xe tải này được công an xác định không có lỗi.

Hai ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin chủ xe tải bị chủ bãi giữ xe thu tiền phí gần 12,8 triệu đồng. Dư luận cho rằng số tiền này quá cao và phương tiện này không có lỗi trong vụ tai nạn.

Chiều ngày 7/5, trao đổi với PV, anh L.C.T. (sinh năm 1982, chủ phương tiện) cho biết, ngày 1/3, xe tải của anh xảy ra tai nạn với xe máy làm 1 người tử vong trên quốc lộ 1, quận Bình Tân, TPHCM.

Sau khi tai nạn xảy ra, công an nói tài xế đưa phương tiện về bãi xe của Công ty TNHH Vinh Bảo ở đường Hồ Văn Long (quận Bình Tân) để tạm giữ. “Mấy anh công an nói với tài xế của tôi là bãi xe này của quận và cứ đưa về đó. Họ không đề cập đến vấn đề tiền phí tạm giữ”, anh T. thông tin.

Đến ngày 4/5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh T. đến bãi xe trên để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh T. đóng số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe, tương đương 200 ngàn đồng/ngày.

“Khi tôi thắc mắc tại sao số tiền quá cao như vậy thì chủ bãi giữ xe nói liên hệ anh P. ở quận và thách đi kiện. Trong khi đó, vụ tai nạn này xe tôi không có lỗi và theo quy định thì không phải đóng tiền phí tạm giữ”, anh T. bức xúc.

Biên nhận số tiền 12,8 triệu đồng cho hơn 2 tháng giữ xe. – Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc này, chiều cùng ngày, công an quận Bình Tân đã mời anh T. lên để làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc, công an quận Bình Tân đã yêu cầu anh cung cấp nhiều thông tin liên quan đến vụ tai nạn và phương tiện bị tạm giữ tại bãi giữ xe.

“Cán bộ công an làm việc với tôi cho biết, qua xác minh thì bãi xe nơi tạm giữ xe tải của tôi không phải của công an quận mà là bãi xe của tư nhân”, anh T. nói.

Cũng tại buổi làm việc, anh T. đề nghị Công an quận Bình Tân làm rõ bãi xe tư nhân sao lại dùng tạm giữ phương tiện liên quan tai nạn và thu tiền với mức cao như vậy?

Anh T. cũng cho biết Công an quận Bình Tân hẹn sẽ thông tin chính thức cho anh vào chiều ngày 8/5.

Nguồn: https://ngaynay.vn/24-7/bi-tam-giu-xe-oan-chu-xe-buc-xuc-khi-mat-gan-13-trieu-tien-phi-gui-xe-171657.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x