Xã hội

Bộ Công an truy nã nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP HCM

Bà Đào Thị Lan Hương – nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM đã bỏ trốn sau khi bị khởi tố về hành vi gây thất thoát, lãnh phí. Bất cứ ai phát hiện cũng có quyền bắt giữ, áp giải về cơ quan công an gần nhất.

Bà Đào Thị Hương Lan trước khi bị truy nã

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với Đào Thị Hương Lan (SN 1960, ở An Phú, Quận 2, TP.HCM) – nguyên Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM.

Cụ thể, bà Hương đã bị khởi tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí” theo quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015. Sau đó, bị can Đào Thị Hương Lan đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an thông báo, bất kỳ người nào khi phát hiện thấy đối tượng như trong ảnh, có số CMND 020588970 được Công an TP HCM cấp ngày 11/9/2016 và hộ chiếu C3342887 đều có quyền bắt và giải ngay đối tượng đến cơ quan công an, VKSND hoặc UBND nơi gần nhất.

Cá nhân, tổ chức sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an (Phòng 15, Cục Cảnh sát Kinh tế); địa chỉ số 47 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, TP Hà Nội (SĐT: 0692321345 hoặc 0913006632).

Bà Lan công tác tại Sở Tài chính TP. HCM từ năm 2004, trải qua nhiều chức vụ và làm giám đốc 2 nhiệm kỳ trước khi về hưu cuối năm 2015.

Bị can Đào Thị Hương Lan được xác định khi còn làm giám đốc Sở Tài chính TP. HCM đã có liên quan đến các văn bản tham mưu gây thiệt hại, thất thoát tài sản nhà nước trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Cơ quan điều tra xác định, năm 2015 bà Lan là thành viên Ban chỉ đạo sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước (Ban chỉ đạo 09) do Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hoàng Quân đứng đầu.

Ban này bị cho là có sai phạm khi nhận các công văn do Phó chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Hữu Tín ký có nội dung chấp thuận cho công ty của Vũ “Nhôm” được ký hợp đồng thuê đất, khấu trừ tiền thuê đất, nhưng không có ý kiến gì.

Nguồn tin: Xuân Ân / www.tienphong.vn

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button
Close