Giáo dục

Bộ trưởng GD&ĐT gửi thư chúc mừng cô giáo Phú Thọ được vinh danh toàn cầu

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có thư chúc mừng cô Hà Ánh Phượng, cô giáo ở Thanh Sơn, Phú Thọ. Một trong 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020.

Sáng 19/3, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có thư chúc mừng gửi cô giáo Hà Ánh Phượng – giáo viên trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ.

Theo nội dung thư, rạng sáng nay, Varkey Foundation công bố danh sách 50 giáo viên xuất sắc toàn cầu năm 2020, tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới.

Cô Hà Ánh Phượng, giáo viên Tiếng Anh của trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ, là đại diện của Việt Nam có tên trong danh sách này.

Người đứng đầu ngành giáo dục nhấn mạnh, đây không chỉ là niềm vui, tự hào của cá nhân cô Hà Ánh Phượng, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ, mà còn là của ngành giáo dục cả nước. Bộ trưởng gửi thư chúc mừng đến cô giáo Hà Ánh Phượng, thầy và trò trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Trường THPT Hương Cần thuộc vùng khó khăn của tỉnh Phú Thọ với 85% học sinh là người dân tộc thiểu số, nhưng lại là điểm sáng của phong trào đổi mới sáng tạo trong dạy và học của tỉnh.

Trong nhiều năm qua, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân và sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, cô giáo Ánh Phượng đã đưa học sinh tham gia vào các tiết học xuyên biên giới, giúp các em tiếp cận nền giáo dục tiên tiến toàn cầu.

Theo bộ trưởng, ngành giáo dục đang trong quá trình đổi mới căn bản, toàn diện, hội nhập quốc tế. Những tấm gương giáo viên nhiệt huyết, đam mê, mạnh dạn đổi mưới, áp dụng công nghệ trong giảng dạy, mong muốn đưa Việt Nam trở thành “công dân toàn cầu” như cô giáo Ánh Phượng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần rất lớn cho học sinh, giáo viên trên khắp cả nước.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ mong muốn với thành quả này, cô giáo Ánh Phượng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực cùng trường THPT Hương Cần nói riêng, toàn ngành giáo dục nói chung, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà.

Sau khi nhận thư chúc mừng, cô giáo Hà Ánh Phượng bày tỏ cảm xúc bất ngờ, hạnh phúc và vinh dự. Cô giáo 9X gửi lời cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã động viên, chia sẻ sau khi giải thưởng được công bố.

“Đọc thư của Bộ trưởng, em cần cố gắng nhiều hơn nữa. Em hiểu rằng việc ghi danh vào top 50 không chỉ có ý nghĩa cho bản thân mà còn khẳng định được vị trí của ngành giáo dục và khả năng của giáo viên Việt Nam trên trường quốc tế” – cô Ánh Phượng tâm sự.

Theo Quyên Quyên / https://news.zing.vn/bo-truong-gd-dt-gui-thu-chuc-mung-co-giao-duoc-vinh-danh-toan-cau-post1061503.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x