Giao thông

BOT Hoà Bình – Hoà Lạc “thất thủ” ngày thứ 8, tài xế đòi miễn giảm phí

Sáng nay, một số lái xe gần khu vực trạm thu phí BOT Hoà Lạc – Hoà Bình tiếp tục tâp trung phản đối trạm thu phí.

Thực tế này khiến giao thông bị ùn tắc nên buộc chủ đầu tư BOT Hoà Lạc – Hoà Bình phải xả trạm.

Người dân xung quanh khu vực trạm thu phí cho biết, hôm nay ngày thứ 8 các chủ xe không chính chủ tập trung phản đối để yêu cầu được miễn giảm phí qua trạm BOT.

“Liên tiếp những ngày qua các tài xế cứ lái xe đến giữa trạm thu phí rồi tắt máy đóng cửa bỏ đi làm cho giao thông thường xuyên bị ùn tắc” – một người dân gần trạm BOT Hoà Lạc – Hoà Bình cho biết.

Chủ xe Nguyễn Anh Quân, ở xóm Văn Minh, Yên Quang, Kỳ Sơn (Hoà Bình) cho biết, lý do anh và các chủ xe tập trung phản đối là vì chủ đầu tư không giảm phí cho các xe không chính chủ nằm trong phạm vi được miễn giảm.

Theo chủ xe Nguyễn Văn Hoà, theo chính sách miễn giảm xe của anh thuộc phạm vi được miễn giảm 100%, nhưng chỉ vì xe không chính chủ nên không được miễn giảm.

Ông Bùi Quang Bát, GĐ công ty TNHH BOT QL6 Hòa Lạc – Hòa Bình cho hay, đơn vị đã đối thoại nhiều lần với các chủ xe, nhưng các kiến nghị của chủ xe nhà đầu tư không giải quyết được do phải áp dụng theo quy định.

Phương án miễn giảm phí phải được Bộ GTVT, UBND tỉnh Hoà Bình chấp thuận.

Trong khi đó, Tổng cục Đường bộ VN đã có văn bản hồi đáp nhà đầu tư BOT Hoà Lạc – Hoà Bình nói rõ: Theo quy định hiện hành chỉ áp dụng miễn giảm phí cho phương tiện của người dân trong bán kính 5km quanh trạm thu phí, và chỉ áp dụng với xe chính chủ.

Như vậy, với những xe không chính chủ vẫn phải nộp phí theo quy định qua trạm thu phí.

Theo Vũ Điệp / vietnamnet.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x