Xã hội

Công an Đồng Nai bắt khẩn cấp trùm bảo kê Tuấn “cá”

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an TP Biên Hòa tiếp tục rà soát bắt giữ thêm chồng bà trùm Loan “cá” cùng các đối tượng liên quan.

Tuấn “cá” chính là người hỗ trợ đắc lực cho vợ là Loan “cá” mở rộng địa bàn từ chợ cá Hoá An (đối diện công ty Pouchen VN) sang Khu công nghiệp Thạnh Phú.

Trong băng nhóm bảo kê do Loan “cá” cầm đầu vừa bị triệt phá, Cơ quan điều tra đã xác định có 2 đối tượng là đàn em của Tuấn “cá” hoạt động ở khu vực chợ cá Hóa An sang “tăng cường” cho băng nhóm của Loan “cá”. Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra đã bắt Tuấn “cá”.

Tuấn “cá” là một trong những đối tượng tham gia băng nhóm chuyên bảo kê, thu tiền của tiểu thương tại khu chợ cho công nhân ở xã Thạnh Phú và chợ Hóa An, TP Biên Hòa.

Công an thu thập các chứng cứ, mời Tuấn “cá” lấy lời khai và sau đó bắt khẩn cấp. Khám xét nhà riêng của đối tượng này tại xã Hóa An, Công an thu giữ nhiều sổ sách và nhiều phơi đề.

Trước đó, sau nhiều tháng theo dõi, lập chuyên án đấu tranh, chiều ngày 5/5, hàng chục Trinh sát hình sự phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai bắt quả tang nhóm đối tượng do Lý Thị Loan cầm đầu đang thu tiền bảo kê của những người dân buôn bán ở chợ công nhân trước cổng Công ty Changshin (ấp 1, xã Thạnh Phú).

Đàn em thân tín của trùm bảo kê Tuấn ‘cá’ ra đầu thú

Liên quan đến việc công an Đồng Nai triệt phá băng nhóm chuyên hoạt động “tín dụng đen”, “bảo kê” và cưỡng đoạt tài sản của hàng trăm tiểu thương ven khu công nghiệp (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) và các tiểu thương quanh khu vực (phường Hóa An, TP.Biên Hòa), một đối tượng của băng nhóm này đã ra đầu thú.

Ngày 10/5, Công an Đồng Nai thông tin, đối tượng Đỗ Huy Hùng (SN 1974, ngụ ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa) đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

đối tượng Đỗ Huy Hùng

Qua điều tra cơ quan công an xác định, Đỗ Huy Hùng là một trong số 5 đối tượng đàn em thân tín của Nguyễn Quốc Tuấn (tự Tuấn “cá”, SN 1977, ngụ khu phố An Hòa, phường Hóa An, TP.Biên Hòa)) chủ mưu cầm đầu việc thu tiền bảo kê của các tiểu thương quanh khu vực chợ Hóa An, thuộc phường Hóa An, TP Biên Hòa.

Theo điều tra, khoảng giữa năm 2019, Tuấn “cá” chủ mưu, cầm đầu đường dây hoạt động bảo kê, “tín dụng đen” ở khu vực chợ tự phát trước cổng Công ty PouChen và chợ Hóa An (thuộc phường Hóa An, TP.Biên Hòa) để thu tiền. Hàng tháng, các tiểu thương phải đóng tiền mặt bằng, tiền quét dọn vệ sinh và một số chi phí khác cho Tuấn từ 5000 đồng đến 400 ngàn đồng.

Việc thu tiền Tuấn “cá” đều giao cho Đỗ Huy Hùng và Nguyễn Văn Tuấn (tự Tuấn Úc) cùng 2 đối tượng nữa thực hiện. Những tiểu thương không chịu đóng tiền hàng tháng, Tuấn chỉ đạo đàn em đe dọa, đuổi đánh, không cho bán hàng.

Đối tượng Loan “cá”

Trước đó, ngày 5/5, Cảnh sát hình sự Đồng Nai đã bắt giữ Lý Thị Loan (biệt danh Loan “cá”, vợ của Tuấn “cá”) kẻ cầm đầu đường dây “bảo kê”, thu tiền trái phép của các tiểu thương buôn bán ở khu vực (xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) Hóa An, TP.Biên Hòa) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Cơ quan công an cũng đã bắt tạm giam thêm 10 đối tượng liên quan đến đường dây hoạt động “bảo kê”, “tín dụng đen” của vợ chồng Loan và Tuấn.

Theo Sơn Tùng – Tuấn Anh / https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/cong-an-dong-nai-bat-khan-cap-trum-bao-ke-tuan-ca-87917.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x