Xã hội

Cụ ông ăn xin có 5 chứng minh nhân dân, 7 thẻ căn cước

5 giấy chứng minh nhân dân và 7 căn cước công dân được tìm thấy trong người cụ ông 77 tuổi hành nghề ăn xin. Các giấy tờ này đều trùng thông tin về năm sinh, quê quán, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú.

Chiều ngày 17/4, ông Nguyễn Trung Sơn, Chủ tịch UBND phường 4 Quận Tân Bình, TPHCM cho biết, sáng cùng ngày, công an phường đi tuần tra, kiểm soát người lang thang trên địa bàn và phát hiện cụ ông Đ.V.Đ (sinh năm 1943) đi ăn xin ở giao lộ Út Tịch – Hoàng Văn Thụ nên đưa về trụ sở.

Tại thời điểm được đưa về phường, trong người ông Đ. có hơn 54 triệu đồng, 5 giấy chứng minh nhân dân có số giống nhau, 7 căn cước công dân có số giống nhau, 1 sổ hộ khẩu và 4 thẻ bảo hiểm y tế.

Tất cả thông tin về tên, nơi sinh, nguyên quán và nơi đăng kí hộ khẩu thường trú trên các loại giấy tờ trên đều giống nhau, cụ thể, đều mang tên ông Đ., năm sinh 1943, nguyên quán An Giang và có hộ khẩu thường trú tại phường 2, quận Tân Bình, TPHCM.

Ông Đ. cho biết, ông đã đi xin tiền được 6 tháng và mỗi ngày ông xin được khoảng 500.000 đồng. Số tiền hơn 54 triệu đồng trong người là do ông Đ. tích cóp sau 3 tháng. Số tiền sau khi xin được, ông Đ. thường đưa cho con trai tên là Đ.T.S. cất giữ.

Được đưa về trụ sở UBND phường, ông Đ. cam kết sẽ không đi xin tiền ngoài đường trong thời gian tới.

Vấn đề 5 giấy chứng minh nhân dân và 7 căn cước công dân đều mang tên ông Đ.V.Đ. đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Cụ ông ăn xin có 12 chứng minh thư nhận lại 54 triệu đồng

Ông Nguyễn Trung Sơn (Chủ tịch UBND phường 4, quận Tân Bình) vừa cho biết công an và UBND phường đã xuống gia đình cụ ông ĐVĐ để trao lại số tiền 54 triệu đồng.

UBND phường 4 và UBND phường 2 đồng thời động viên cụ Đ. không ra đường đi xin tiền như trước nữa. Cụ Đ. cũng cam kết không ăn xin trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 17-4, công an phường 4 trong lúc đi tuần tra đã phát hiện cụ ông ĐVĐ (thường trú phường 2, quận Tân Bình) đang đi ăn xin. Thời điểm kiểm tra, trong lưng bụng cụ ông có 54 triệu đồng, 12 giấy chứng minh thư nhân dân cùng căn cước công dân. Tất cả chứng minh thư, căn cước công dân đều là thật.

Trao đổi với PV PLO, ông S. (con trai cụ Đ.) cho biết cha ông tâm trí không được ổn định. Ông S. nói không nhận một đồng tiền nào từ cha mình.

Cũng theo ông S., cha ông đã bán vé số từ năm 1978, gia đình khá giả nhưng ông Đ. có sở thích như vậy. Có thể số tiền 54 triệu đồng đó là tiền tích góp và bán vé số từ trước tới giờ của cụ.

Thông tin về vụ việc cụ Đ. có nhiều chứng minh thư, ông S. cho biết cha ông tự ý đi làm và lo lắng đi bán vé số hoặc đi ngoài đường sẽ bị mất. Gia đình có khuyên ngăn nhiều lần nhưng ông Đ. không chịu. “Khoảng 6 năm, ba tôi đã làm được 12 chứng minh thư. Sau vụ việc lần này, gia đình tôi nhất định không để ba ra đường nữa” – ông S. nói.

Theo Trung tâm tin tức VTV24

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x