Xã hội

Dân tá hỏa khi tiền điện tăng gấp 30 lần, điện lực nói ghi nhầm

Nhận hóa đơn tiền điện hơn 16 triệu đồng trong tháng 6, một hộ dân ở huyện Quế Phong, Nghệ An tá hỏa khi trung bình gia đình chỉ dùng từ 400.000-500.000 đồng/tháng.

Hóa đơn tiền điện của một hộ dân ở Quế Phong, Nghệ An được điều chỉnh từ 16 triệu đồng còn hơn 500.000 đồng – Ảnh: CƯỜNG BÁ

Chiều 24-6, ông Trương Quang Định – giám đốc Điện lực Quỳ Châu, Nghệ An – xác nhận đơn vị này đang xử lý vụ việc một hộ dân tại xã Kim Sơn, huyện Quế Phong, Nghệ An bị nhầm lẫn hóa đơn tiền điện lên tới 16 triệu đồng trong tháng 6-2020.

Trước đó, chị N.T. ở xã Kim Sơn, huyện Quế Phong chia sẻ trên mạng xã hội chuyện gia đình mình nhận được hóa đơn tiền điện tháng 6 với số tiền hơn 16 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ảnh, Điện lực Quỳ Châu đã tính toán lại và thông báo ngay cho hộ dân tiền điện tháng 6 chỉ hơn 500.000 đồng. Như vậy, số tiền chênh lệch lên tới 30 lần.

Nguyên nhân dẫn đến sai sót này, theo ông Định, là do nhân viên đi ghi số điện nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

“Sau khi phát hiện sự việc này, Điện lực Quỳ Châu cũng cho kiểm tra lại toàn bộ hóa đơn trên địa bàn và không phát hiện sai sót cũng như đột biến nào về chỉ số điện”, ông Định nói.

Ông Định cho biết thêm đại diện đơn vị sẽ trực tiếp đến hộ dân này xin lỗi về sự việc, đồng thời sẽ làm rõ và có kỷ luật nghiêm đối với cán bộ sai sót.

Được biết, từ tháng 7-2016 Điện lực Quế Phong đã được sáp nhập vào Điện lực Quỳ Châu thuộc Công ty Điện lực Nghệ An.

EVN nói ghi chỉ số điện sai dẫn đến tăng sốc là sai sót cá nhân

EVN cho rằng một số sai sót về việc ghi chỉ số tiêu thụ điện là những sai sót cá nhân, tuy nhiên rất nhiều khách hàng cho rằng cách giải thích của ngành điện không thuyết phục khi hóa đơn tiền điện của họ đột ngột tăng cao.

Ông NGUYỄN QUỐC DŨNG – trưởng ban kinh doanh của EVN – cho rằng một số sai sót về việc ghi chỉ số tiêu thụ điện là những sai sót cá nhân, tuy nhiên rất nhiều khách hàng cho rằng cách giải thích của ngành điện không thuyết phục khi hóa đơn tiền điện của họ đột ngột tăng cao.

Đình chỉ phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình và giám đốc Điện lực Đồng Hới

Chiều 23-6, ông Ngô Tấn Cư – tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) – chủ trì cuộc họp với 13 công ty điện lực thành viên để kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan trong vụ ghi nhầm chỉ số côngtơ tại Công ty Điện lực Quảng Bình. Khách hàng Trần Việt Dũng, ngụ ở Đồng Hới, đã nhận hóa đơn trong tháng 6 hơn 58 triệu đồng, tăng hơn 33 lần so với trung bình các tháng trước.

Qua xem xét, tổng giám đốc EVNCPC quyết định đình chỉ công tác đối với ông Trần Xuân Công (phó giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình) và ông Thái Hồng Lĩnh (giám đốc Điện lực Đồng Hới).

Đồng thời yêu cầu giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân liên quan thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ. Ông Cư cũng yêu cầu tất cả các đơn vị rút kinh nghiệm. (TẤN LỰC)

3 cán bộ Điện lực Quảng Ninh bị đề xuất cách chức

Ngày 23-6, ba cán bộ công tác tại Điện lực Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh bị đề xuất kỷ luật cách chức do liên quan vụ việc một hộ dân tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn bị tính tiền điện lên tới 89,4 triệu đồng, trong khi thực tế chỉ có 368.335 đồng.

Cụ thể, các ông Nguyễn Hữu Trọng (phó giám đốc Điện lực Vân Đồn), Lưu Sơn Tùng (trưởng phòng kinh doanh) và ông Đỗ Huy Đạm (tổ trưởng kinh doanh giám sát) bị đề xuất kỷ luật cách chức. Riêng ông Đặng Thành – giám đốc Điện lực Vân Đồn – bị đề xuất kỷ luật ở mức khiển trách.

Nguồn: https://tuoitre.vn/evn-noi-ghi-chi-so-dien-sai-dan-den-tang-soc-la-sai-sot-ca-nhan-20200624080754532.htm

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x