Kiếm tiền online

Cách đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công tại Việt Nam

Facebook đã là mạng xã hội hàng đầu trên thế giới giúp bạn có thể kiếm tiền online mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau như: Instant Articles (Bài viết tức thời), Instant Games (Trò chơi tức thời), Instream Video Ads… và mới đây là kiếm tiền với Ad Breaks (Nghỉ để quảng cáo).

Hiện tại, đầu năm 2019 các Fanpage Facebook tại Việt Nam vẫn chưa chính thức được kiếm tiền online với Ad Breaks. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký kiếm tiền Ad Breaks thành công tại Việt Nam chỉ sau vài thao tác đơn giản. Trước hết, các bạn nên tìm hiểu qua: Ad Break là gì?

Cách đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công tại Việt Nam
Cách đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công tại Việt Nam

Điều kiện đẩy đủ để Fanpage kiếm tiền với Ad Breaks

Trước tiên, bạn cần có Fanpage đủ các điều kiện để kiếm tiền với Ad Breaks mà Facebook đặt ra. Kiểm tra ngay fanpage của bạn có đủ điều kiện hay không tại đây: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Các điều kiện cần thiết để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Ad Breaks:

 • Điều kiện 1: Fanpage có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Điều kiện 2: Fanpage có ít nhất 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất.
 • Điều kiện 3: Fanpage có đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.
 • Điều kiện 4: Nằm trong những quốc gia có thể sử dụng tính năng này.

Khi Fanpage của bạn đáp ứng đủ 4 điều kiện trên, thì khi kiểm tra sẽ thấy xanh cả 4 dòng như hình dưới.

Fanpage đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Breaks
Fanpage đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Breaks

Cách khắc phục các điều kiện bị thiếu hoặc không hợp lệ

1. Điều kiện 10.000 người theo dõi Fanpage

Muốn đạt đủ điều kiện này, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tăng theo dõi, kéo follow ảo cho Fanpage. Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, bạn nên xây dựng nội dung Fanpage chất lượng, đảm bảo cho việc kiến tiền online trên Facebook về sau được thuận lợi. Tiếp theo, hãy chăm chỉ chia sẻ nội dung trên Fanpage tới nhiều nơi, để thu hút được nhiều người theo dõi. Hoặc bạn có thể đầu tư quảng cáo Facebook để tìm kiếm những người theo dõi thực sự chất lượng.

2. Điều kiện 30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng tối thiểu 3 phút trong 60 ngày gần nhất.

Bạn nên lưu ý thông tin ở điều kiện này. Trước tiên, các video bạn đăng lên Fanpage với có độ dài tối thiểu là 3 phút với nội dung đảm bảo chất lượng để có thể giữ chân người xem video tối thiểu 1 phút. Nếu người xem thoát ra trước 1 phút thì lượt xem đó sẽ không được tính vào đủ điều kiện kiếm tiền, mặc dù lượt xem video của bạn vẫn tăng lên.

Tương tự điều kiện thứ nhất, với điều kiện này, bạn nên có lượng video với nội dung hấp dẫn, chăm chỉ chia sẻ video đến nhiều Group, Facebook cá nhân… hoặc chạy quảng cáo cho những video đó. Các bạn có thể live stream để kéo view, cách này khá hiệu quả. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê các dịch vụ kéo view, tuy nhiên với dịch vụ này chỉ đủ điều kiện thôi, chứ không nên thuê khi đã đủ điều kiện kiếm tiền với Ad Break.

3. Đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền.

Với điều kiện thứ 3, vấn đề quan trọng nhất là Fanpage phải “SẠCH” và được tạo ít nhất là 40-60 ngày.

“Fanpage SẠCH” là như thế nào? Là Fanpage của bạn không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng, ví dụ như đăng những nội dung 18+ hoặc máu me bạo lực hoặc những nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo… Các bạn có thể tham khảo thêm Tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện kiếm tiền tại: https://www.facebook.com/help/publisher/monetization-eligibility

4. Nằm trong những quốc gia có thể sử dụng tính năng này

Cập nhật tháng 04/2019. Các Fanpage không đủ điều kiện Quốc gia, ví dụ như Việt Nam chỉ cần khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoner để nhận tiền là sẽ kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công nhé.

Như mình đã chia sẻ ở đầu bài viết, hiện tại Ad Breaks Facebook chỉ áp dụng cho một số quốc gia, tham khảo tại đây. Vì vậy, những quốc gia chưa được hỗ trợ sẽ có dấu than vàng.

Nhưng bạn đừng lo lắng về điều này. Hiện tại mình xác nhận là những Fanpage không đạt tiêu chuẩn này vẫn có khả năng kiếm tiền trên Ad Breaks và vẫn nhận được tiền bình thường nhé.

Còn nếu bạn muốn bật xanh điều kiện này thì có thể đổi lại địa chỉ fanpage thành địa chỉ của các quốc gia cho phép kiếm tiền rồi chờ 5-7 ngày là sẽ xanh nhé, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Hướng dẫn bật xanh quốc gia để kiếm tiền Ad Breaks

Từ tháng 04/2019 các bạn có thể bỏ qua bước Bật xanh quốc gia để kiếm tiền từ Ad Breaks. Bạn chỉ cần khai báo đủ thông tin thuế, tài khoản nhận tiền bằng PayOner là có thể chiến thoải mái rồi.

Bước 1: Bạn vào phần Giới thiệu (About) trên fanpage rồi chọn vào Chỉnh sửa thông tin Trang (Edit Page Info)

Bước 2: Chọn Tab Vị trí rồi điền thông tin địa chỉ của các nước được cho phép kiếm tiền như hình dưới. Bạn có thể tìm địa chỉ để điền thông tin tại đây: https://www.sat-address.com/en/

Bước 3: Bạn tiến hành lưu lại và chờ 5-7 ngày facebook sẽ cập nhật xanh phần này nhé, sau 5-7 ngày facebook cập nhật mà vẫn chưa xanh thì bạn lại tiến hành lặp lại các bước trên với một địa chỉ khác và chờ tiếp đến khi nào xanh thì thôi nhé.

Hướng dẫn thiết lập thanh toán và khai báo EIN

Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks sẽ thấy hiện thông báo Bạn đủ điều kiện sử dụng tính năng nghỉ để quảng cáo như hình dưới đây.

Phần quốc gia như mình nói ở trên thì không cần thiết xanh cũng có thể bật kiếm tiền nhé. Bạn click Bắt đầu để đến bước tiếp theo nhé.

Bước 1: Chọn trang. Bước này bạn chọn fanpage đủ điều kiện rồi click vào Tiếp.

Bước 2: Xem xét điều khoản. Tiếp theo bạn kéo hết các điều khoản xuống dưới rồi click vào Đồng ý với các điều khoản.

Bước 3: Thiết lập thu nhập. Tại bước này bạn click vào nút Tiếp sẽ hiện lên phần thiết lập thanh toán như hình dưới

Bạn chọn quốc gia là Hoa Kỳ và Loại doanh nghiệp là Công ty phi lợi nhuận.

Tiếp theo bạn vào link này để kiếm cho mình một Foundation: http://990finder.foundationcenter.org/990results.aspx?990_type=&fn=Foundation&st=&zp=&ei=&fy=&action=Find

Bạn click vào 1 Foundation rồi xem bản pdf của họ ví dụ như hình dưới đây.

Sau khi có được các thông tin trên bạn tiến hành điền vào phần thiết lập thanh toán như sau rồi click vào TIẾP:

 1. Tên doanh nghiệp (Business): Anderson Prize Foundation
 2. Địa chỉ đường phố: 2727 VALLEJO ST
 3. Thành phố: SAN FRANCISCO
 4. Bang: CA (California)
 5. Mã Zip: 94123
 6. Số EIN: 363710311 (Các bạn lưu ý bỏ dấu gạch ngang ở giữa nhé)
 7. Số điện thoại: 4157756321
 8. Địa chỉ Email: Bạn điền địa chỉ email của bạn

Tiếp theo bạn xác nhận thông tin rồi click TIẾP

Hướng dẫn điền thông tin mẫu W-9

Sau khi khai báo EIN xong đến bước điền form W-9, Tải file mẫu W-9 tại đây!

Sau đó bạn mở mẫu này bằng trình chỉnh sửa PDF và tiến hành sửa thông tin như hình dưới

 1. Name: Tên của chủ doanh nghiệp – ALLEN A. SCHUH
 2. Business name: Tên của Cty – ANDERSON PRIZE FOUNDATION
 3. Mục số 3, Các bạn Tick chọn vào 1 ô để xác định loại Cty. Ở đây đối chiếu ở tờ khai thuế, mình sẽ tick chọn “Corporation” nhé.
 4. Mục 4 Exemptions: Không yêu cầu nhập
 5. Address: Nhập lại địa chỉ ở trên – 2727 VALLEJO ST
 6. City, state, and ZIP code: SAN FRANCISCO , CA 94123
 7. List account number: Không yêu cầu
 8. Requester’s name and address: Không yêu cầu
 9. Taxpayer Identification Number (TIN): Các bạn chỉ cần nhập vào ô dưới là số EIN – 363710311

Tên chủ doanh nghiệp bạn tìm trong bản PDF tải về lúc đầu phần Information About Officers, Directors , Trustees, Foundation Managers, Highly Paid Employees, and Contractors

Sau khi điền xong bạn lưu lại mẫu W-9 rồi tải lên xong click vào Tiếp theo

Hướng dẫn điền thông tin ngân hàng để nhận thanh toán

Hiện nay Facebook chưa hỗ trợ Việt Nam kiếm tiền nên bạn không thể điền thông tin thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam, vì vậy bạn cần tạo một tài khoản Payoneer để lấy thông tin ngân hàng của mỹ hoặc các nước được phép kiếm tiền và điền vào thông tin thanh toán. Sau này Facebook thanh toán thì tiền sẽ được chuyển vào tài khoản Payoneer của bạn và bạn có thể rút về tài khoản ngân hàng việt nam ngay sau đó.

Để đăng ký tài khoản Payoneer bạn có thể xem hướng dẫn: Cách đăng ký Payoneer nhận 25$ miễn phí.

Sau khi có tài khoản payoneer và fanpage của bạn đủ các điều kiện rồi thì bạn có thể bắt đầu điền thông tin theo hướng dẫn sau.

Các bạn đăng nhập vào tài khoản payoneer rồi click vào mục Global Payment Service

Tiếp theo bạn click vào mục USD để lấy thông tin ngân hàng mỹ bao gồm:

 • Số định tuyến: Routing (ABA)
 • Số tài khoản: Account Number
 • Tên chủ tài khoản: Beneficiary Name

Sau khi có được thông tin ngân hàng rồi bạn điền vào phần liên kết ngân hàng của facebook rồi click vào Liên kết tài khoản ngân hàng

Cuối cùng bạn xác nhận lại thông tin rồi click TIẾP TỤC là xong. Lưu ý: Tên hợp pháp bạn lấy tên khi điền mẫu W-9. Vậy là hoàn thành bước xác nhận thông tin thanh toán.

Lời kết

Qua những bước như trên là bạn đã đăng ký kiếm tiền với Ad Breaks thành công, giờ đây bạn chỉ cần tập trung phát triển fanpage, đăng những video chất lượng để nhiều người xem, càng nhiều người xem thì càng có nhiều tiền. Chúc các bạn kiếm tiền online được hàng triệu $ với Ad Breaks Facebook.

Nội dung được tham khảo và tổng hợp từ: Edumark.net

Tags

59
Viết bình luận

avatar
29 Chuỗi bình luận
30 Chủ đề trả lời
2 Người theo dõi
 
Bình luận được quan tâm
Chủ đề nóng
27 Tác giả nhận xét
VN24h.infoĐức AnhTrung Lnguyễn hữu tuấnĐăng Tác giả nhận xét gần đây
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Yêu thích nhát
Thông báo của
Đức Anh
Guest
Đức Anh

Sao mình lấy thuế khác mà ở phần part VIII không thấy tên hợp pháp nhỉ mình có tải mấy tờ thuế về rồi mà k thấy cái nào có

Trung L
Guest
Trung L

Cho mình hỏi nhiều Fanpage sử dụng chung 1 tài khoản PO thì có được không?

nguyễn hữu tuấn
Guest
nguyễn hữu tuấn

Cho mình hỏi, mình đã đăng kí ad break và nhận đc trả lời là “ĐÃ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG TÍNH NĂNG NGHỈ ĐỂ QUẢNG CÁO” & “Hiện chưa hỗ trợ tính năng nghỉ để quảng cáo tại quốc gia đã liên kết với trang này. Hệ thống đã liệt kê trang này vào danh sách đăng ký sử dụng khi có tính năng này.” mình đã đăng kí hết stk thanh toán bằng ngân hàng VN, cho tới khi minh đọc được bài này thì bây giờ mình muốn đăng kí lại từ đầu và làm lại như trang… Read more »

Đức Anh
Guest
Đức Anh

cho mình hỏi là cái bước Liên kết tài khoản ngân hàng ở chỗ nào vậy bạn, nó ở trang cá nhân hay là page hay là bm hay là ở đâu ạ ???

Đức Anh
Guest
Đức Anh

Chủ bài ơi cho mình hỏi mình lấy thông tin thuế của bài viết này thì có đăng ký kiếm tiền trên fb đc k ạ ?

Đăng
Guest
Đăng

khi mình đăng ký thành công thì có thông báo gì không ạ? và những video mình đăng trước đó có bật kiếm tiền được không hay chỉ những video sau khi đăng ký thành công mới bật kiếm tiền được ạ?

vũ hông quảng
Guest
vũ hông quảng

kiếm tiền đc thật rồi hả anh

Nguyễn Ly
Guest
Nguyễn Ly

Dùng paypal được không

Sơn
Guest
Sơn

A ơi PO mình phải xm mới có tiền về hả a. E đã xm CMT còn xm cái trang webstile mình up link trang fanpage của mình hay sao a

Duong Hoang Huy
Guest
Duong Hoang Huy

mình đã lỡ đăng kí bằng tên, địa chỉ, số đt và tk ngân hàng ở Vn rồi. Có cách nào thay đổi lại được để được bật Ads Break ko Admin

Tuan anh
Guest
Tuan anh

Add ơi ko dùng được thẻ vietcombank vậy phải dùng thẻ gì vậy

Lê Hùng
Guest
Lê Hùng

AD MONG SỰ GIÚP ĐỞ TRANG EM ĐÃ ĐỦ BẬT XANH KIẾM TIỀN MÀ SAO EM ĐANG KÝ KO DC MONG AD GIÚP EM VỚI

Stand
Guest
Stand

Dạ em chào admin.. Admin cho em hỏi lúc đang ký payoneer ngay từ đầu phải điền thông tin bằng tiếng anh theo như thông tin kê khai thuế ở Ad break đúng không ạ?
Nhưng đến phần chọn sdt hay chứng minh hoặc hộ chiếu thì mình lấy đâu ra mấy thứ đó mà giống thông tin được ạ? Hay là cứ đăng ký info tiếng việt rồi chọn quốc gia giống với kê khai thuế ạ?

Quang
Guest
Quang

A cho e hỏi. e cài hết các bước. đến bước cuối thì quên cái tên hợp pháp lại là tên quản trị viên của page. có chỉnh sửa đc k ạ. Em không thấy thông báo gì là đc duyệt hay không ạ ?

dương
Guest
dương

You can request access from an admin of this Page who has permission to view financial information.

bị lỗi này thì làm sao bạn ơi

Trí
Guest
Trí

Lỗi Này là bạn ko phải admin fanpage

Tuấn
Guest
Tuấn

Ad cho e hỏi,Lượt xem thì vẫn là ngươi nước ngoài mới kiếm được chấp nhận phải không ad

Phi
Guest
Phi

Còn mình add tài khoản ngân hàng thì nó hiện SWIFT code chứ ko có cái số định tuyến

Tuấn
Guest
Tuấn

A ơi, mẫu W-9 mà a bảo ” Sau đó bạn mở mẫu này bằng trình chỉnh sửa PDF và tiến hành sửa thông tin như hình dưới ”
là tải cái ảnh bên dưới của a về rồi sửa ạ, e k nhìn thấy mẫu W-9 đâu cả

Huy
Guest
Huy

em làm đến bước tải mẫu W-9 về thì thấy báo không có mẫu thì làm thế nào tiếp theo bây giờ các pro ơi..

Tas
Guest
Tas

Chào bạn mình thấy trang rất bổ ích . Và rất muốn theo dõi tiếp những bài viết sau của bạn. Cán ơn Bạn — Bạn cho mình hỏi số định tuyến mình điền y như trên payoneer (nhận usd) mà nó vẫn yêu cầu phải nhập mã Swift đúng với yêu cầu quốc gia mình đã chọn nên không bấm liên kết tài khoản ngân hàng được (mình đã chọn Hoa Kỳ). Và phần thiết lập thanh toán chỗ Foundation để điền thông tin địa chỉ nước ngoài, mình không thể đổi Quốc gia và tên Doanh Nghiệp được… Read more »

Quang
Guest
Quang

Cho em hỏi, dùng thẻ vietcombank có được không anh , thấy 1 số người bảo được mà e chưa hiểu được không ?

Tân
Guest
Tân

anh ơi cho em hỏi, e tạo xong trang rồi vô link “https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks” kiểm tra thì nó báo là “Không có đủ thông tin về Trang này trong 60 ngày qua. Vui lòng kiểm tra lại sau.” là sao hả anh??? có cách nào khắc phục được không ạ??

Đức Nguyễn
Guest
Đức Nguyễn

anh ơi cho e hỏi cái pauoneer e gửi hai mặt cmnd rồi mà mãi chưa được xác minh có rút về ngân hàng địa phương được k ạ

Phong
Guest
Phong

Mục 3 trong form W-9 mình không biết tick vào ô nào. Mình không biết tìm nó ở đâu trong mẫu thuế. Bạn có thể chỉ giúp mình tìm nó ở đâu?

Kookie
Guest
Kookie

Phần xác nhận tên hợp pháp điền tên của mình hay tên trong mẫu W-9 đấy ad ơi?!

Quy
Guest
Quy

Đến phần xác nhận Tên hợp pháp, bên dưới chọn ngày tháng năm sinh thì chọn ngày tháng năm sinh theo nick của mình hay chọn bừa vậy ạ

tony hung
Guest
tony hung

b ơi cho e xin thời điểm đặt vị trí quảng cáo cho video trên 1 tiếng ạ

tony hung
Guest
tony hung

Ok xong rồi B nhá.Lúc nãy chắc mạng bị lỗi e load lại cài đặt được rồi B
Thanks B nhiều vì bài viết

tony hung
Guest
tony hung

b ơi trả lời giúp e với
e đến bước liên kết ngân hàng lại ko tích được 2 ô cuối cùng ạ

Back to top button
Close