Giao thông

“Độ” đèn ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng đèn không đúng với thiết kế của nhà sản xuất…

Hỏi: Thời gian gần đây, trên các tuyến đường giao thông trong khu vực nội đô, cũng như trên các tuyến quốc lộ, người tham gia giao thông rất bức xúc về tình trạng ô tô “độ” đèn pha với cường độ ánh sáng mạnh, gây lóa mắt, nguy hiểm cho các phương tiện đi ngược chiều. Xin hỏi việc ô tô “độ” đèn như vậy có bị xử lý hay không, mức phạt nếu có thế nào? (Nguyễn Văn Hưởng – Tỉnh Hà Nam)

Trả lời:

Theo các nhà sản xuất thì việc lắp thêm đèn trợ sáng cho ô tô, xe máy đều tiềm ẩn nguy hiểm cho mình và cho người khác vì các hệ thống đèn trên ô tô, xe máy khi thiết kế đã được tính toán về kỹ thuật, sự an toàn của hệ thống điện.

Việc tự ý “độ” đèn có nghĩa là đã can thiệp, thay đổi một số bộ phận kết cấu bên trong xe, chưa kể hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn chất lượng thấp, không rõ nguồn gốc dẫn đến nguy cơ cháy nổ do chập điện rất cao.

Luật Giao thông đường bộ nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng đèn không đúng với thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới gây mất trật tự an toàn giao thông.

Người điều khiển xe máy “độ” thêm đèn chiếu sáng (kể cả xe máy điện) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng. Đối với người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị tước quyền sử dụng GPLX từ 1 – 3 tháng và tịch thu đèn lắp thêm.

Tài xế choáng khi bị CSGT phạt lỗi “độ” đèn

Trung tá Tô Đình Thiệu – Đội phó Đội TTKS phía Bắc cho biết: Trước đây, tình trạng “độ, chế” thêm đèn chiếu sáng rất nhiều. Thế nhưng, kể từ khi Nghị định 100 có hiệu lực với mức phạt được tăng lên, lực lượng CSGT làm mạnh nên tình trạng này được cải thiện. Hiện số lượng vi phạm rất ít, ý thức của các lái xe đã được nâng lên rõ rệt.

Trong quá trình theo chân tổ công tác, qua trao đổi thì hầu hết các lái xe đều cho biết đã nắm được quy định về mức xử phạt với lỗi này, tuy nhiên, nhiều nhà xe vẫn cố tình lắp, che giấu một cách tinh vi hơn.

Là người có hơn 10 năm chạy xe đường dài, tài xế Bùi Văn Cường (SN 1980, trú Hải Phòng) cho biết: Mùa này, về đêm và sáng sớm ở những đoạn đường qua vùng nông thôn, đồi núi sương mù rất dày khiến tầm nhìn hạn chế.

Trong khi đó, hệ thống đèn trên xe không phá được sương mù. Để đủ sáng, nhiều người đã lắp thêm dàn đèn led phía trước. “Tuy nhiên, giờ có quy định mới về xử phạt hành vi “độ” thêm đèn thì họ tháo ra, bỏ trên tap-lô, phía trong kính xe. Khi cần thì bật, không thì tắt, không gắn cố định để tránh bị CSGT phạt”.

Tài xế Tạ Quang Dũng (SN 1970, trú Diễn Châu, Nghệ An) cũng cho rằng: Thực tế, hệ thống đèn nguyên bản trên xe chỉ dùng được một thời gian ngắn, sau đó ánh sáng rất yếu. Dù biết sai nhưng nhà xe vẫn để thêm dàn đèn led trên tap-lô phía trong kính trước xe để đủ ánh sáng chạy qua những vùng sương mù dày đặc.

Trung tá Tô Đình Thiệu cho biết: Đi đường đèo, hoặc di chuyển trong điều kiện sương mù dày đặc mà không có đèn phá sương thì cũng rất nguy hiểm. Các lái xe cũng có cái lý của họ, vì vậy khi làm nhiệm vụ cũng phải linh hoạt, chỉ những trường hợp nào cố tình vi phạm, “độ” đèn, bật tràn lan thì sẽ lập biên bản xử lý.

“Cũng có tình huống khiến anh em rất khó xử. Điển hình như việc nhà xe không hàn, gắn dàn đèn lên xe mà chỉ đặt trên tap-lô, để phía trong xe, không dùng nguồn điện của xe, không làm thay đổi kết cấu của nhà sản xuất thì cũng khó xử lý”, Trung tá Thiệu nêu.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/do-den-o-to-bi-phat-bao-nhieu-tien-d478659.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x