Xã hội

Du học sinh Việt ở Nhật bị cảnh sát bắt vì “đi làm thêm”

Cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành bắt giữ tú bà và hàng loạt du học sinh mang quốc tịch Việt Nam, vì đã tình nghi cung cấp dịch vụ b.-á.-n d.-â-.m tại cửa hàng m-á-t x-a của mình trong khu vực cấm các cửa hàng dịch vụ t-ì-n-h d-ụ-c tại quận Minato – Tokyo, Nhật Bản.

Người phụ nữ này có tên グエンティアンホン (Nguyễn Thị Hồng Anh) 35 tuổi, là một người kinh doanh mở cửa hàng Mát xa 「プリンセス」tại tòa nhà cao tầng tại quận Minato.

Đầu tháng bà đã liên lạc được thêm 4 du học sinh nữ qua Viber và Line đang theo học tại trường tiếng Tokyo.

Vì đang trong mùa dịch nên bà đã chấp nhận cho các du học sinh Việt Nam làm việc, các du học sinh này cũng thiết tha có được việc làm khi trường học tại thủ đô cho nghỉ tới 2 tháng. Sau khi trao đổi thông tin, các nữ sinh được tú bà Hồng nhận vào “làm thêm”.

Hồng chia sẻ do dịch bệnh nên các em du học sinh tìm tới tôi rất nhiều nhưng tôi thấy 4 du học sinh này có tiềm năng và nhận vào làm. Dưới sự quản lí của Hồng, các nữ du học sinh này đã làm tốt công việc. Cho đến hôm 12/4 đã kiếm được một khoản tiền khá để chi trả cho cuộc sống của mình tại Nhật Bản.

Cảnh sát đã nghi rằng tháng trước tú bà đã cho các nữ sinh cung cấp dịch vụ t.ì.n.h d.ụ.c cho một nam khách hàng (40 tuổi) Nhật Bản.

Hình thức kinh doanh của Hồng là ”Nếu Khách hàng hài lòng thì nhân viên hết mình phục vụ”, Hồng đã “thả cửa” cho nhân viên đi phục vụ “từ A đến Z”. Có 4 nhân viên đều là du học sinh Việt Nam.

Với mỗi lần mua b.á.n d.â.m, gái b.á.n d.â.m sẽ thu của khách từ 2 man đến 5 man. Vì đây là các em du học sinh nên độ tuổi còn ít và có sức quyến rũ cực kì cao. Và sau mỗi lần như thế, chủ quán Nguyễn Thị Anh Hồng sẽ được chia 30% số tiền.

Khi các đối tượng du học sinh Việt đang b.á.n d..â..m tại tòa nhà cao tầng tại Minato – Tokyo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – cảnh sát quận Minato đã nhận được thông tin và bằng xử lí chuyên môn đã ập đến b..ắ..t. g..i..ữ quả tang.

Hồng và 4 du học sinh nữ Việt Nam bị bắt về hành vi chứa chấp g-.á-.i m.-ạ.-i d.-â-.m, cung cấp dịch vụ b.á.n d.-â-.m không có giấy phép kinh doanh. Với tình hình hiện tại cảnh sát đang điều tra tú bà Hồng và các nhân viên của bà để xác nhận xem chuỗi kinh doanh của bà có tất cả bao nhiều nhân viên.

4 du học sinh Việt nam này sẽ được cách ly theo quy định của luật pháp Nhật Bản và xong thời hạn cách ly sẽ bị trục xuất về nước. Khi được thông tin từ cảnh sát quận Minato, trường Nhật ngữ Yoshida Tokyo đã ra quyết định đuổi học 4 nữ du học sinh Việt Nam này.

Các nữ du học sinh này lần lượt là Hoàng Trang Nhi 19 tuổi quê ở Quất Lâm- Nam Định, Nguyễn Ánh Nhi 20 tuổi quê ở Vũ Quỳnh- Thái Bình, Tô Diệu Anh 18 tuổi quê ở Lâm Thao- Phú Thọ và Trần Hà An 21 tuổi quê ở Nông Cống- Thanh Hóa.

Về phía tú bà Hồng, cảnh sát Minato – Nhật Bản đã quyết định tạm ngừng hoạt động của chuỗi mát xa プリンセス và quyết định phạt tù tú bà Hồng 1 năm.

Cảnh sát trật tự xã hội Nhật Bản cho biết nhiều cửa hàng Việt mọc ra ngày càng nhiều, cũng như tình trạng du học sinh vào massa-ge, bar , ăn chơi bay lắc rất nhiều , hay các quán karaoke tụ tập tạo ra những điểm không lành mạ-nh cho người Việt cần phải loại bỏ tiếp.

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x