Xã hội

Dự kiến ngày mai 18/02 thêm 6 bệnh nhân Covid – 19 ra viện

Dự kiến ngày mai (18/2), có 6 bệnh nhân mắc bệnh COVID-19 sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13/16 bệnh nhân.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 17/2, cả nước phát hiện 16 mắc bệnh.

Đại diện Bộ Y tế cho hay, dự kiến ngày mai (18/2), có 6 bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13/16 bệnh nhân.

Trước đó, các bác sỹ tại Việt Nam đã điều trị cho 7 bệnh nhân khỏi bệnh và viện.

Hiện nay, còn 9 bệnh nhân đang được cách ly và điều trị trong các cơ sở y tế, trong đó 6 bệnh nhân đã khỏi bệnh (kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với COVID-19). Đó là 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự kiến ngày mai cả 6 bệnh nhân này ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 13/16 bệnh nhân.

3 bệnh nhân đang điều trị gồm: Bệnh nhi 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Kết quả xét nghiệm lần 01 âm tính vào ngày 14/2, ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2 (mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính).

Có 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm 3 lần âm tính, do mắc thêm bệnh lý khác nên đang tiếp tục điều trị.

Ngoài ra, 1 bệnh nhân mắc bệnh ngày 13/2 đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Các bệnh nhân còn lại hiện đang ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần.

Kể từ ngày 13/02/2020 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới.

Phê bình một số địa phương coi người Vĩnh Phúc là “đối tượng” phải cách ly

Sáng 17/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phê bình một số địa phương có biểu hiện cực đoan, coi người Vĩnh Phúc là “đối tượng” phải cách ly.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, thời gian qua, một số địa phương đã vào cuộc chống dịch rất quyết liệt, đồng bộ, song, do hiểu chưa đúng nên đã có hành vi ứng xử chưa phù hợp.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhắc nhở, phê bình một số địa phương, do hiểu chưa đúng về tình hình dịch bệnh tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc nên ứng xử chưa đúng, thậm chí còn có biểu hiện cực đoan, coi người Vĩnh Phúc là “đối tượng” phải cách ly.

Cùng với đó, Phó Thủ tướng cũng phê bình việc tỉnh Quảng Ninh không cho du thuyền (không đi qua vùng dịch) cập cảng.

Hiện, toàn tỉnh Vĩnh Phúc chỉ có dịch COVID-19 tại xã Sơn Lôi. Tỉnh Vĩnh Phúc đã khoanh vùng, kiểm soát, cách ly chặt chẽ các trường hợp nghi mắc bệnh theo quy định. Nhờ đó, từ thời điểm xuất hiện ca mắc bệnh gần nhất (13/2), nước ta chưa xuất hiện thêm ca mắc mới.

Đáng chú ý, việc điều trị cho các ca mắc COVID-19 đều tiến triển khả quan. Trong số 11 ca mắc COVID-19 ở Vĩnh Phúc, 5 người đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Trung ương, 6 người còn lại được cách ly và điều trị tại địa phương.

Các chuyên gia y tế khẳng định: Việt Nam có đủ năng lực, kinh nghiệm, tự tin chữa khỏi bệnh COVID-19 bằng các phương pháp điều trị khác mặc dù chưa có thuộc đặc trị hay vaccine phòng bệnh.

Để chủ động phòng dịch, Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch cùng Bộ Y tế kiến nghị các địa phương phải cách ly các đối tượng đến từ vùng dịch trong vòng 14 ngày, không được nhập cảnh vào Việt Nam. Trường hợp hành khách đi tàu biển mà trên đó đã có người nhiễm bệnh thì coi như đã đi qua vùng dịch, không được nhập cảnh vào Việt Nam và phải cách ly y tế theo quy định.

Theo Thuỳ Giang (Vietnam+)

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x