Xã hội

Gần 200 công an đột kích sào huyệt giang hồ, thu giữ súng và tiền, vàng

Gần 200 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình bất ngờ tấn công, khám xét 2 sào huyệt cho vay nặng lãi tại thị xã Ba Đồn, phát hiện hàng chục dao, kiếm, mã tấu, sung, tiền, vàng và ngoại tệ.

Theo đó, khoảng 17 giờ ngày 28/12, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đã chia nhiều mũi, đồng loạt tấn công, khám xét khẩn cấp nơi ở của 2 đối tượng chuyên cho vay nặng lại gồm: Nguyễn Minh Tuấn (SN 1990 – còn gọi Lỳ Huân, ngụ phường Ba Đồn) và Võ Văn Nghiêm (SN 1993 – tức A Líu, ngụ phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn).

Lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm triệu đồng, vàng, ngoại tệ và nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi cùng hàng chục cây kiếm, mã tấu, dao các loại, súng tự chế… và gần 30kg pháo.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã triệu tập 8 đối tượng khác là những đàn em cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự của Tuấn và Nghiêm liên quan đến vụ án trên. Một số đối tượng khác đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Ba Đồn bùng nổ hoạt động tín dụng đen với lãi suất cắt cổ làm mất an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận. Nhiều gia đình có con em nghiện ngập ma tuý, lô đề, bóng đá, cờ bạc… tán gia bại sản vì mức lãi có khi lên đến 20.000 đồng/1 triệu/ngày.

Theo Hoàng Nam / www.tienphong.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x