Xã hội

Hà Nội cách ly một gia đình về từ ‘tâm dịch’ Vĩnh Phúc

Gia đình 5 người trở về từ vùng dịch Covid-19 tại Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã được UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) ra quyết định cách ly.

Chiều 15/2, trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Doãn Trung Tuấn cho biết, huyện đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến 9/2 thì trở về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, huyện đã quyết định cách ly cả gia đình.

Lãnh đạo huyện cho biết, đã giao Trung tâm Y tế huyện thường xuyên theo dõi sức khỏe gia đình, một ngày 3 lần đến thăm khám đo thân nhiệt. “Ngoài ra, thị trấn Phúc Thọ cũng cử cán bộ thường xuyên liên lạc với những gia đình. Nếu cần bất cứ nhu yếu phẩm, đồ dùng gì các cán bộ ngay lập tức đi mua cung cấp kịp thời cho gia đình”, ông Tuấn cho hay.

Chủ tịch UBND thị trấn Phúc Thọ Khuất Duy Hùng cho biết thêm, thị trấn Phúc Thọ đã cho phun thuốc phòng dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống đã được Bộ Y tế khuyến cáo.

Ngoài ra, chính quyền địa phương còn vận động gia đình không đi đâu trong thời gian này, nhằm tránh lây lan sang người khác.

“Hiện tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường, nhưng theo quy định vẫn phải ra quyết định cách ly, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người”, ông Hùng nói.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến thời điểm 12 giờ ngày 15/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, hiện nay, có 65 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, trong đó, có 3 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ. Đặc biệt, tại quận Nam Từ Liêm xuất hiện thêm 1 ca mới nghi nhiễm Covid-19.

Theo Trần Hoàng / www.tienphong.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x