Xã hội

Xuất hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19, hàng trăm người ở khu cách ly Vĩnh Phúc được gấp rút lấy mẫu xét nghiệm

Sáng ngày 2/4, tại đơn vị Trung đoàn 834 ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus Covid-19 đầu tiên, đồng thời là trường hợp thứ 221 của nước ta, ngay lập tức, công tác lấy mẫu xét nghiệm các công dân tại đây được triển khai.

Ca bệnh thứ 221 được xác định là bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834 (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3. Xét nghiệm sàng lọc mới đây cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện tại bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng nay, Trung đoàn 834, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập bàn lấy mẫu dịch của các công dân cách ly để làm xét nghiệm. Nhằm tránh tập trung đông người, công dân xếp hàng lần lượt xuống lấy mẫu xét nghiệm theo phòng.

Trong buổi sáng đã hoàn thành mẫu của một nửa công dân đang cách ly tại đơn vị. Chiều nay, công tác này sẽ được tiếp diễn với số người cách ly còn lại.

Được biết chiều 24/3, ngoài bệnh nhân số 211, Trung đoàn 834 còn tiếp nhận thêm 327 công dân Việt Nam từ khắp các địa phương trong cả nước về thực hiện cách ly tập trung tại Vĩnh Phúc. Tất cả các trường hợp trên đều là những công dân Việt Nam đi về từ các nước đang có dịch.

Trước đó, sau khi về đến sân bay Nội Bài, các công dân đều đã được kiểm tra y tế nghiêm ngặt và được Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 bố trí phương tiện đưa đến cách ly phòng dịch tại cơ sở cách ly tập trung của Trung đoàn 834, Bộ CHQS tỉnh Vĩnh Phúc.

Nguồn tin: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/xuat-hien-1-truong-hop-duong-tinh-voi-covid-19-trung-doan-834-vinh-phuc-gap-rut-xet-nghiem-cong-dan-toan-khu-cach-ly.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x