Giáo dục

Học sinh Vĩnh Phúc sẽ đi học trở lại từ ngày 4-5

Ngày 24-4, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, từ ngày 4-5, học sinh các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại.

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên khi trở lại trường, tỉnh chỉ đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trường lớp phải được tiêu độc, khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trước khi đón học sinh đi học trở lại. Lên phương án thành lập mỗi trường học một tổ y tế, gồm 2-3 cán bộ y tế (cán bộ y tế của Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế, y tế thôn, tổ dân phố) thường trực tại trường để theo dõi sức khỏe cho học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng cho phép tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách trong nội tỉnh đối với các xe buýt, xe khách, xe hợp đồng chở khách, xe taxi; đối với vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng du lịch hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời, phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải.

Các hoạt động thể dục, thể thao được mở cửa trở lại nhưng hạn chế số lượng người tham gia như: chơi golf, tennis, bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông… Cho phép người dân thực hiện các hoạt động thể dục nâng cao sức khỏe thông thường. Tuy nhiên, phải chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định, bảo đảm các cơ sở hoạt động không quá công suất.

Các khu, điểm tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh cũng được mở cửa trở lại nhưng phải bảo đảm vệ sinh, khử trùng, có các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Người đến các khu vực này phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động bình thường từ 0 giờ ngày 24-4, nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Riêng các quán karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, cơ sở chăm sóc sắc đẹp, các quán bia hơi, cà-phê, nước, trà chanh, trà đá vỉa hè tiếp tục thực hiện tạm dừng đến hết ngày 30-4.

Các sự kiện văn hóa, văn nghệ; các hoạt động lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo tập trung đông người tiếp tục tạm dừng.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị được phép tổ chức họp bình thường nhưng tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà, tại nơi làm việc và nơi công cộng. Không tập trung đông người nếu không cần thiết.

Theo Đức Tùng / Báo Nhân Dân – https://nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/44215302-hoc-sinh-vinh-phuc-se-di-hoc-tro-lai-tu-ngay-4-5.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x