Xã hội

Hơn 300 người nhập viện vì ngộ độc sau khi đi ăn đám cưới

Sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu 2 cơ sở phục vụ tiệc cưới tạm ngưng hoạt động để làm rõ việc hơn 300 người ồ ạt nhập viện sau khi đi ăn đám cưới.

Ngày 15/7, Bác sỹ Lê Thị Châu, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã hoàn thành công tác kiểm tra đột xuất các cơ sở tổ chức phục vụ tiệc cưới nghi để xảy ra hai vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Buôn Đôn và Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) khiến hơn 300 người phải nhập viện điều trị.

Theo kết quả kiểm tra, hai cơ sở tổ chức tiệc cưới Gia chánh Văn On (thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và cơ sở Gia chánh Diệu Phú (thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar) đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc thực phẩm dùng để phục vụ các đám cưới.

Đồng thời, hai cơ sở gia chánh này đều thiếu nhiều hồ sơ trong sản xuất kinh doanh như không có hợp đồng cung cấp nguyên liệu, không có các hóa đơn chứng từ để truy xuất nguồn gốc thực phẩm, cả hai cơ sở đều có nhiều đầu mối cung cấp nguyên liệu nên dẫn đến khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm phục vụ trong các đám cưới gây ngộ độc.

Trên cơ sở đó, đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã yêu cầu hai cơ sở tạm ngừng sản xuất, chế biến kinh doanh đến khi có kết quả xử lý cuối cùng của vụ việc. Đoàn kiểm tra cũng lấy 6 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 11 mẫu thực phẩm từ các cơ sở tổ chức tiệc cưới trên để gửi đi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể.

Theo thống kê của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, tính đến sáng 15/7, tổng số bệnh nhân nhập viện trong hai vụ ngộ độc thực phẩm đã tăng lên 326 người nhập viện điều trị tại các Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (thị xã Buôn Hồ), Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (thành phố Buôn Ma Thuột), Bệnh viện Đa khoa huyện Buôn Đôn, Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Công an tỉnh Đắk Lắk các bệnh viện trên địa bàn tỉnh để điều trị.

Sáng 15/7, thông tin từ bệnh viện cho biết, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, nhiều người đã xuất viện.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 13/7, trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Krông Búk đã xảy ra các vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng.

Tại huyện Buôn Đôn, vào khoảng 11h ngày 13/7, tại gia đình bà Phạm Thị Minh Thúy (trú tại thôn 4, xã Ea Wer) tổ chức đám cưới, tổng cộng có 640 người dự tiệc. Đến 23h cùng ngày, nhiều người dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị, với triệu chứng đau bụng, buôn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt. Qua xác minh, cơ sở nấu ăn phục vụ đám cưới này là Gia chánh Văn On.

Tại huyện Krông Búk, vào khoảng 11h ngày 13/7, tại gia đình ông Lý Chiến Thắng (trú thôn An Bình, xã Chư Pô) cũng tổ chức tiệc cưới, có khoảng gần 1.000 khách tham dự.

Đến khoảng 22h đêm cùng ngày, nhiều người dự đám cưới có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, sốt. Đến sáng 15/7 đã có 176 người nhập viện cấp cứu và điều trị. Qua xác minh, cơ sở phục vụ tiệc cưới tại gia đình ông Thắng là Gia chánh Diệu Phú.

Nguồn tin: Nguyễn Chính / baovephapluat.vn

Tags
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close