Xã hội

Khởi tố Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo về hành vi vu khống

Trước thềm Đại hội Đảng các cấp, nhiều lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo, lãnh đạo các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc và Trung ương nhận được nhiều đơn thư nặc danh tố cáo nhiều hành vi vi phạm của lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Nguyễn Mạnh Toàn tại cơ quan công an

Nhận thấy các nội dung tố cáo trên có dấu hiệu vu khống, không đúng sự thật, phá rối Đại hội Đảng các cấp. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, đến ngày 15-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã làm rõ Nguyễn Mạnh Toàn (SN 1969), Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo có hành vi viết đơn thư nặc danh, vu khống nhằm hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đảo.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Toàn để điều tra xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020

Sáng 15/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2015 – 2020, các cấp ủy trong Đảng bộ tỉnh có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, tập trung kiểm tra, giám sát những nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, những lĩnh vực trọng điểm trong phát triển kinh tế, xã hội.

UBKT các cấp bám sát chức năng, nhiệm vụ, triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và thực hiện tốt các nhiệm vụ do cấp ủy giao.

Kết quả công tác kiểm tra, giám sát góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, khẳng định vị trí, vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Nguồn: http://congan.com.vn/vu-an/khoi-to-pho-ban-tuyen-giao-huyen-uy-tam-dao-ve-hanh-vi-vu-khong_99805.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x