Giao thông

Làm rõ video côn đồ tấn công, đập phá xe nhà báo trước hầm Hải Vân

Ngày 15/2, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều video ghi nhận một nhóm người bịt mặt, sử dụng hung khí nguy hiểm giống dùi cui, bình xịt hơi cay,… để tấn công, đập phá một xe ô tô vừa qua trạm thu phí ở tỉnh Thừa Thiên – Huế giữa “thanh thiên bạch nhật”, khiến dư luận rất bất an!

Địa điểm xảy ra sự việc này được cho là tại khu vực trạm thu phí BOT hầm Phước Tượng – Phú Gia (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Theo nội dung video, một nhóm khoảng 4 – 5 người đầu đội mũ, mặt bịt khẩu trang, tay cầm hung khí từ trong khu vực trạm thu phí chạy ra chặn một chiếc ô tô vừa qua trạm thu phí để hành hung, đập phá cửa kính, xịt dung dịch (giống bình xịt hơi cay – PV) vào trong xe… khiến tài xế và người trong xe sợ hãi.

Video côn đồ tấn công, đập phá xe nhà báo trước hầm Hải Vân

Trong vụ việc này, một chi tiết đặc biệt nghiêm trọng là nhóm đối tượng trên đã sử dụng các hung khí giống dùi cui, roi điện, bình xịt hơi cay,… có dấu hiệu trái phép chiếu theo Pháp lệnh số 16/2011/UHTVQH12 ngày 30/06/2011 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Thêm nữa, các hành vi tấn công, khủng bố, đe dọa sức khỏe và tính mạng công dân, hủy hoại tài sản của công dân lại diễn ra ngay khu vực trạm thu phí, vào ban ngày, thời điểm có lực lượng chức năng huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế chốt chặn, là sự đe dọa nghiêm trọng đối với việc bảo đảm an ninh trật tự, sự bình yên của nhân dân tại địa phương.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo Trường Giang / Báo Tiêu Dùng.

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button