Giao thông

Lời kể nhân chứng tố CSGT truy đuổi khiến 2 học sinh bị tai nạn

Xung quanh thông tin tố CSGT rượt đuổi khiến 2 học sinh bị tai nạn, ngày 16/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) cho rằng, đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt.

“Hiện Công an thị xã đang điều tra và xử lý những đối tượng tung tin sai sự thật. CSGT không rượt đuổi 2 học sinh để khiến các em bị thương, mà tại thời điểm đó cán bộ CSGT của Công an thị xã có mặt tại hiện trường vụ va chạm giao thông để xác minh và bảo vệ hiện trường”, đại diện Công an thị xã Ba Đồn nói.

Theo vị đại diện trên, việc người dân tung tin sai sự thật lên mạng xã hội và có những hành vi gây cản trở lực lượng làm nhiệm vụ đã làm ảnh hưởng đến công tác điều tra của lực lượng chức năng.

Như báo chí đưa tin, vụ va chạm giao thông trên xảy ra vào khoảng hơn 10h sáng ngày 12/3, khi tổ CSGT Công an thị xã Ba Đồn đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Quảng Hòa (Ba Đồn) thì nhận tin báo có vụ va chạm giao thông đường bộ xảy ra ở thôn Thanh Tân, xã Quảng Hòa khiến 2 học sinh bị thương nặng.

Tổ công tác đã cử 2 cán bộ CSGT đến xác minh sự việc và cấp cứu người bị nạn. Khi đến hiện trường, các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu nên tổ công tác tiến hành bảo vệ hiện trường và báo cáo cấp trên cử cán bộ đến xử lý vụ va chạm giao thông.

Tại thời điểm đó, nhiều người dân có mặt ở hiện trường cho rằng nguyên nhân vụ tai nạn do bị CSGT rượt đuổi nên 2 học sinh hoảng sợ điều khiển xe máy và xảy ra va chạm.

Trước tình hình trên, Công an thị xã Ba Đồn đã tuyên truyền, giải thích đồng thời xác minh lời khai của 2 học sinh trong vụ tai nạn, từ đó xác định được nguyên nhân vụ tai nạn là do thiếu chú ý quan sát dẫn đến va chạm giao thông.

Người chứng kiến sự việc xảy ra là chị Trần Thị Tuyết, trú tại phường Quảng Thọ, cũng khẳng định chị là người phát hiện sự việc và điện báo lực lượng CSGT để yêu cầu giúp đỡ.

Ngày 15/3, lực lượng chức năng cũng yêu cầu người dân giao nộp 2 phương tiện hoặc liên hệ theo số trực ban Công an thị xã Ba Đồn 02323.513.388 để công an giải quyết sự việc theo đúng quy định và làm rõ nguyên nhân xảy ra.

Theo Thùy Dung / baodatviet.vn

Video Chạy trốn CSGT 2 cô gái đi xe máy tông sập nhà dân, thương vong

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button