Công nghệ

Mạng xã hội là gì? Những MXH phổ biến nhất hiện nay

Mạng xã hội là dịch vụ không còn lạ lẫm trong đời sống của mỗi chúng ta hiện nay. Trong bối cảnh hầu hết ai cũng đang sử dụng một hoặc nhiều mạng xã hội khác nhau. Vậy hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu mạng xã hội là gì qua bài viết dưới đây của VN24h.info nhé!

Mạng xã hội là gì?
Mạng xã hội là gì mà hầu hết bất cứ ai trên thế giới đều tham gia một hoặc nhiều MXH khác nhau?

Định nghĩa về Mạng xã hội

Mạng xã hội (Social Network) là một ứng dụng hoặc website giúp kết nối mọi người ở bất cứ đâu, bất kỳ ai thông qua dịch vụ internet, giúp người dùng có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền… Người dùng có thể liên kết với nhau dù họ ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet. 

Những người tham gia vào dịch vụ mạng xã hội còn được gọi là cư dân mạng.

Đặc điểm của mạng xã hội

Mạng xã hội được chia làm hai đặc điểm chính đó là: Một là sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân. Hai là người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web, những thành viên còn lại sẽ được xem thông tin của người dùng tạo nên.

Hiện nay có rất nhiều loại hình mạng xã hội khác nhau. Một số mạng xã hội được người dùng sử dụng nhiều nhất ở nước ta là: Facebook, Youtube, Twitter, Instagram…

Mạng xã hội là những ứng dụng giúp người dùng có thể liên kết với nhau
Mạng xã hội là những ứng dụng giúp người dùng có thể liên kết với nhau

Việc người dùng sử dụng những mạng xã hội cũng có nhiều lợi ích và nhiều khó khăn như: Lợi ích đó là người dùng có thể kết nối, chia sẻ thông tin của mình cho người khác và ngược lại. Tác hại của mạng xã hội đó là sống ảo, người dùng sử dụng lâu sẽ bị nghiễm và lầm tưởng đó là thế giới thực.

10 mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2020

Theo thống kê mới nhất của dreamgrow về 10 mạng xã hội lớn nhất thế giới trong năm 2020. Danh sách các mạng xã hội được chia làm 2 hạng mục. Đó là website mạng xã hội nhiều người dùng nhất và ứng dụng mạng xã hội trên di động được nhiều người sử dụng nhất.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2020
10 website mạng xã hội lớn nhất thế giới năm 2020

Website mạng xã hội phổ biến nhất thế giới

Facebook

Vững vàng ở vị trí số 1, Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới và được nhiều người dùng nhất thế giới hiện nay. Facebook được trình làng vào năm 2005, cha đẻ của ứng dụng này là Mark Zuckerberg. Anh từng là sinh viên của trường đại học Havard danh tiếng. Hiện nay Facebook là mạng xã hội có lượng người tham gia lên đến 90% dân số của thế thới. Bạn có thể truy cập vào Facebook ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần có internet. Đây là lời giải đáp dễ hiểu nhất cho câu hỏi mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội Facebook
Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới

Youtube

Youtube là mạng xã hội để người dùng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Mọi người có thể sử dụng Youtube để tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại và chia sẻ các video clip. YouTube do 3 nhân viên cũ của PayPal tạo nên vào giữa tháng 2 năm 2005. Đến tháng 10 năm 2006 Youtube được Google mua lại với giá là 1,65 tỷ USD.

Mạng xã hội Youtube
Youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới

Instagram

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh miễn phí, cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại của mình, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác được kết nối với nhau. Từ ngày được Facebook mua lại, Instagram đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ hơn nhờ sự đồng bộ tài khoản giữa Facebook và Instagram.

QZone

QZone được thành lập bởi Tencent vào năm 2005, đây là mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc. QZone cho phép người dùng viết blog, giữ nhật ký, gửi hình ảnh và nghe nhạc trực tuyến. Người dùng có thể đặt nền Qzone của họ và chọn phụ kiện dựa trên sở thích của họ để mỗi Qzone được tùy chỉnh theo sở thích của từng thành viên.

Sina Weibo

Weibo là mạng xã hội lớn thứ 2 tại Trung Quốc, thu hút trên 30% người dùng internet tại đất nước tỷ dân. Sina Weibo là một website mạng xã hội dạng tiểu blog của Trung Quốc, được xây dựng và phát triển tương tự như Twitter hay Facebook. Weibo có khả năng xâm nhập thị trường ở Trung Quốc cũng giống như những gì Twitter đã tạo dựng ở Mỹ.

Twitter

Twitter được ra mắt vào năm 2016, là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Twitter đã nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến trên thế giới. Twitter nổi bật với khả năng lan truyền tin tức từ các chính trị gia, các chuyên gia tin tức đến hàng triệu người dùng trên thế giới với tốc độ chóng mặt.

Reddit

Reddit là mạng xã hội chia sẻ tin tức trực tuyến, các thông tin giải trí, hoặc chia sẻ kiến thức. Reddit nổi bật với những chia sẻ kiến thức đời sống chân thực của hàng triệu người dùng, giúp ích cho hàng triệu người theo dõi. Reddit  là nơi mà cộng đồng các thành viên đã đăng ký có thể gửi lên nhiều loại nội dung, chẳng hạn như bài đăng chữ hay đường dẫn trực tiếp.

Pinterest

Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng xã hội, các bài viết và phân loại bài viết dưới dạng các tấm bảng dán ảnh. Người dùng Pinterest có thể tạo ra và quản lý các bộ sưu tập ảnh theo các chủ đề khác nhau, như theo các sự kiện, sở thích…

Ứng dụng mạng xã hội nhiều người dùng nhất

Nhu cầu sử dụng mạng xã hội trên các thiết bị di động ngày càng cao, chính vì vậy VN24h.info xin chia sẻ những ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Ựng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động
Ựng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động có nhiều người dùng nhất

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi mạng xã hội là gì? Mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình. Chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button