Công nghệ

Mạng xã hội là gì? Những MXH phổ biến nhất hiện nay

Mạng xã hội là ứng dụng không còn là lạ lẫm trong đời sống đối với chúng ta hiện nay. Trong bối cảnh hầu hết ai cũng đang sử dụng một hoặc nhiều mạng xã hội khác nhau. Vậy hôm nay chúng ta hãy đi tìm hiểu mạng xã hội là gì qua bài viết dưới đây của mình nhé!

Định nghĩa về mạng xã hội

Mạng xã hội là một ứng dụng giúp kết nối mọi người ở bất cứ đâu, là bất kỳ ai thông qua dịch vụ internet, giúp người dùng có thể chia sẻ những sở thích và trao đổi những thông tin cần thiết với nhau. Mạng xã hội dành cho mọi đối tượng sử dụng, không phân biệt giới tính, độ tuổi, vùng miền… Người dùng có thể liên kết với nhau dù họ ở bất cứ đâu, chỉ cần có internet. 

Đặc điểm của mạng xã hội

Mạng xã hội được chia làm hai đặc điểm chính đó là: Một là sự góp mặt của những chủ thể hoặc cá nhân. Hai là người dùng sẽ tự tạo ra nội dung của trang web những thành viên còn lại sẽ được xem thông tin của người dùng tạo nên. Hiện nay có rất nhiều loại hình mạng xã hội khác nhau. Một số mạng xã hội được người dùng sử dụng nhiều nhất ở nước ta là: Facebook, Youtube, Twitter, Instagram…

Mạng xã hội là những ứng dụng giúp người dùng có thể liên kết với nhau
Mạng xã hội là những ứng dụng giúp người dùng có thể liên kết với nhau

Việc người dùng sử dụng những mạng xã hội cũng có nhiều lợi ích và nhiều khó khăn như: Lợi ích đó là người dùng có thể kết nối, chia sẻ thông tin của mình cho người khác và ngược lại. Tác hại của mạng xã hội nó là thế giới ảo, người dùng sử dụng lâu sẽ bị nghiễm và lầm tưởng đó là thế giới thực.

Những mạng xã hội phổ biến nhất ở nước ta

Facebook

Là một trong số mạng xã hội hàng đầu và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Facebook được trình làng vào năm 2005, cha đẻ của ứng dụng này là Mark Zuckerberg. Anh từng là sinh viên của trường đại học Havard danh tiếng. Hiện nay thì mạng Facebook là mạng xã hội có lượng người tham gia nhiều lên đến 90% dân số của thế thới. Bạn có thể truy cập vào facebook ở bất cứ nơi đâu nếu nó có internet. Đây là lời giải cho câu hỏi mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội Facebook là một ứng dụng có lượng người dùng nhiều nhất thế giới
Mạng xã hội Facebook là một ứng dụng có lượng người dùng nhiều nhất thế giới

Youtube

Youtube là một trang mạng xã hội dùng để chia sẻ những clip của người dùng đến với những tài khoản khác. Đây là ứng dụng giúp cho người dùng có thể xem được clip trên máy tính và điện thoại của mình hoặc người khác. Youtube là sản phẩm của một nhân viên từng làm tại Paypai. Hiện nay đây là trang mạng xã hội có lượng tải về nhiều nhất trên thế giới. Năm 2017 youtube đã xuất hiện ở 22 quốc gia trên toàn thế giới.

Twitter

Twitter được ra mắt vào năm 2016, ứng dụng này đã trở thành ứng dụng phổ biến trên thế giới. Ứng dụng này có thể đưa tin tức trên thế giới đến với người dùng. San Francisco là trụ sở chính của Twitter và hiện có 35 chi nhánh trên toàn thế giới.

Twitter có tổng thể 35 chi nhanh trên toàn thế giới
Twitter có tổng thể 35 chi nhanh trên toàn thế giới

Instagram

Instagram là một ứng dụng giúp người dùng có thể chia sẻ những hình ảnh và trạng thái của mình. Ứng dụng này được sáng lập bởi Mike Krieger và Kenvin Systrom. Những người sáng lập này đã gọi nguồn vốn hơn 500 ngàn USD để cho ra mắt Instagram.

Trên đây là những thông tin để trả lời cho câu hỏi mạng xã hội là gì? Mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ.

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button