Xã hội

Nam thanh niên ở Sơn Lôi đến nhà bạn gái chơi khiến hàng loạt người bị cách ly

Người này từ vùng dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đến nhà bạn gái ở tỉnh Lai Châu chơi, khiến nhiều người trên xe khách, gia đình và hàng xóm của bạn gái phải cách ly để phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 15-2, ông Nguyễn Văn Đối – giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu – xác nhận thông tin trên và cho biết khoảng 14h chiều 13-2, anh Nguyễn Văn T. (36 tuổi, ở thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi) cùng bạn gái Lò Thị P. (27 tuổi, ở bản Nà Phát, xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu) đi xe khách tuyến Mỹ Đình – Lai Châu.

Đến thị trấn Tam Đường, hai người xuống xe và đi về nhà chị P.. Tối cùng ngày, tại nhà của chị P., anh T. đã ăn cơm tối cùng gia đình và hàng xóm của chị P..

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lai Châu, hai người này đã ở vùng dịch xã Sơn Lôi, nơi tỉnh Vĩnh Phúc đang cách ly để phòng chống dịch COVID-19. Những người đi từ vùng dịch đến các địa bàn khác cần được cách ly để phòng chống dịch.

“Sau nhận được thông tin, đến 0h ngày 14-2, chị Lò Thị P. và anh Nguyễn Văn T. được đưa về Trung tâm y tế huyện Tam Đường tạm cách ly để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đến sáng cùng ngày, theo nguyện vọng của anh T. xin được về nhà ở xã Sơn Lôi, chúng tôi đã bố trí xe y tế đưa anh T. về”, ông Đối thông tin.

Theo ông Đối, qua rà soát của UBND huyện Tam Đường, có 12 người là thành viên trong gia đình chị P. và hàng xóm đã tiếp xúc với anh T. và chị P.. 12 người này đã được huyện cách ly theo quy định tại nhà.

Đối với xe khách Mỹ Đình – Lai Châu, tỉnh cũng đã tiến hành rà soát những trường hợp xuống xe tại tỉnh Lai Châu và tiến hành cách ly tại nhà hơn 10 người (bao gồm cả lái xe, phụ xe và hành khách), đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng xe.

Theo ông Đối, trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 còn phức tạp, tỉnh luôn chủ động, không để chủ quan, lơ là.

“Chúng tôi đã cử tổ công tác và nhân viên y tế theo dõi, giám sát hằng ngày các trường hợp trong thời gian cách ly”, ông Nguyễn Văn Đối nói.

Theo Chí Tuệ / tuoitre.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x