Giao thông

Ngày đầu nghỉ Tết: 32 người thương vong vì tai nạn giao thông

Đó là con số thống kê về tình hình TNGT vừa được Ủy ban ATGT công bố vào cuối giờ chiều hôm nay (2/2).

Cụ thể, trong ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, toàn quốc xảy ra 26 vụ tai nạn giao thông, làm chết 21 người, bị thương 11 người. Điều đáng lưu ý là toàn bộ các vụ TNGT xảy ra trong ngày 2/2 đều là TNGT đường bộ.

So sánh với ngày đầu tiên kỳ nghỉ Tết năm 2018 tăng 4 vụ (+18%), tăng 1 người chết (+1%), giảm 17 người bị thương (-60%).

Về công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT của các địa phương, trong ngày 2/2, lực lượng CSGT đường bộ các địa phương đã tiến hành tuần tra kiểm soát, xử lý 3.673 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; nộp Kho bạc Nhà nước 3,615 tỷ đồng; tạm giữ 32 ô tô, 52 xe mô tô; tước 559 giấy phép lái xe.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát Đường thủy đã kiểm tra, xử lý 385 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; nộp Kho bạc Nhà nước 343 triệu đồng; lực lượng chức năng Đường sắt tiến hành kiểm tra 20 đoàn tàu nhưng chưa phát hiện ra vi phạm.

Về tình hình trật tự, ATGT qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chiều 1/2 là ngày cuối cùng làm việc trước khi bắt đầu kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi, trên các tuyến đường của thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng. Đến sáng 2/2, các tuyến đường nội đô tại thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn. Tuy nhiên trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố mật độ phương tiện tăng cao, ùn ứ kéo dài, phương tiện di chuyển chậm.

Ngày 1/2 ghi nhận một vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trên tuyến QL 1, đoạn qua địa bàn khu phố 1, phường Đông Giang, TP Đông Hà, Quảng Trị khiến một học sinh tử vong. Cùng ngày, một vụ TNGT nghiêm trọng khác xảy ra trên địa bàn xã Nong Lay, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La khiến một người tử vong, 1 người bị thương, nhiều xe máy hư hỏng.

Về tình hình trật tự, ATGT qua Đường dây nóng, chiều 1/2 và ngày 2/2, hệ thống các số điện thoại đường dây nóng của Ủy an ATGT Quốc gia nhận được trên 60 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn ứ tại một số tuyến đường cửa ngõ thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, trên các tuyến cao tốc, tại các trạm thu phí và nút giao. Tình trạng nhồi nhét khách, thu giá vé quá quy định,…. Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã thông báo cho các cơ quan chức năng tăng cường lực lượng, điều tiết giao thông.

Theo đánh giá của Ủy ban ATGT Quốc gia, thực hiện chỉ đạo của Chính Phủ, Thủ tướng Chính Phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia các bộ, ban, ngành các địa phương đã chủ động xây dựng và triển khai Kế hoạch bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Bộ Công an, Bộ GTVT lực lượng chức năng tổ chức các đoàn kiểm tra, đônđốc công tác bảo đảm TTATGT, công tác quản lý vận tải tại một số địa phương.

Các tổ chức đoàn thể xã hội, khu công nghiệp, doanh nghiệp và nhà hảo tâm đã tổ chức và hỗ trợ phương tiện để người lao động về quê, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Bên canh đó người dân đã chủ động lựa chọn phương tiện, thời điểm để di chuyển giảm ùn tắc cũng như áp lực vận chuyển hành khách. Các cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương thường xuyên phản ánh, đưa tin kịp thời tình hình TTATGT trên cả nước, các biện pháp phòngtránh TNGT, ùn tắc giao thông qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông nên tình hình TTATGT trongngày 2/2 tương đối ổn định.

Nguồn tin: http://kinhtedothi.vn/ngay-dau-nghi-tet-co-32-nguoi-thuong-vong-vi-tai-nan-giao-thong-335622.html

Tags
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close