Xã hội

Người dân kể phút kinh hoàng khi cháu bé ở Hưng Yên bị chó cắn chết

“Lúc đó, cháu bé bị thương khắp người, chúng cắn nhiều nhất vào đầu, cổ và người. Cháu còn tỉnh táo, đứng dậy được nhưng ngã xuống lập tức, tôi hỏi cháu con nhà ai rồi bảo mọi người gọi bố cháu ra…”

Sáng 4/4, nhiều người dân tập trung tại khu vực sân vận động của huyện Kim Động (Hưng Yên), họ vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc cháu Nguyễn Đắc Nguyên (SN 2012) bị đàn chó thuộc gia đình bà Lê Thị An (ở thị trấn Lương Bằng) cắn tử vong.

Bố mẹ cháu Nguyên quê Bắc Ninh, sang Kim Động thuê nhà của bà An đã gần 10 năm nay để làm đậu. Nguyên là con út trong gia đình, trên còn 2 chị gái. Hôm nay, gia đình đã đưa Nguyên về quê để lo hậu sự. Người dân kể, cháu bé khá “nhát chó” nhưng lại sống cùng với chủ nhà nuôi 10 con chó lai, trong đó nhiều con khá to.

Gia đình cháu ở khu nhà cấp 4 cũ lợp tôn, cách căn nhà bà An một khoảng sân nhỏ. Sáng nay, những chú chó vẫn tự do đi lại trong sân. Chúng vừa bị lực lượng chức năng săn đuổi nên tỏ rõ sự sợ sệt, không dám ra ngoài dù phóng viên, người dân vào tận nơi cũng không phản ứng.

Tuy nhiên theo những người hàng xóm tại đây khẳng định thì đàn chó này cực hung dữ. Theo họ, gia đình bà An từng làm nghề giết mổ nên thường cho chó ăn bằng thịt sống; đàn chó cũng được thả rông, kiếm ăn quanh khu chợ với nhiều phế phẩm từ động vật. Chúng cũng thường cắn người, trâu bò quanh khu vực, có những con bê bị chúng cắn cụt đuôi, rách chân…

Cảnh cửa sắt từ phía nhà bà An hướng ra sân vận động cũ được gia cố.

Chị Loan sống gần đó cho biết, đàn chó vừa cắn con mình hôm chủ nhật: “Tôi phải đưa con đi tiêm phòng đồng thời đề nghị bà An nhốt đàn chó lại nhưng vẫn xảy ra sự việc đáng tiếc hôm qua”.

Về sự việc đàn chó tấn công em Nguyên, người dân kể lại: Chiều hôm trước, bé Nguyên cùng các bạn đi đá bóng tại sân vận động cũ. Sau đó, Nguyên đi tắt qua bãi cỏ để về nhà và bị đàn chó 10 con tấn công.

Chị Hoàn – người đầu tiên phát hiện sự việc vẫn chưa hết bàng hoàng. Chị kể: “Khi đó khoảng 18h20, khi đi tập thể dục tôi thấy một cháu bé bị đàn chó lao vào tấn công. Những con chó như bị điên, rất hung dữ. Tôi vừa khóc, vừa hô hét, cầm gạch dọa nhưng không đuổi được đàn chó, chúng còn định cắn tôi”.

Người phụ nữ tiếp lời: “Tôi gào khóc và nói 2 cháu bé khác ra đường gọi người lớn tới cứu. Lát sau chủ một cửa hàng tạp hoá gần đây chạy đến. Nhưng tôi và anh ấy cũng không làm gì được đàn chó. Tôi phải về gọi cậu nhân viên ra cùng. Cả 3 người cầm gạch, gậy đuổi khoảng 5 phút đàn chó mới đi”.

“Lúc đó, cháu bé bị thương khắp nơi, vết cắn nhiều nhất vào đầu, cổ và người. Cháu cố gắng gượng đứng dậy nhưng không được. Tôi hỏi cháu con nhà ai rồi bảo mọi người gọi bố cháu ra… Một lát, mẹ cháu ra bế đưa đi viện”, chị Hoàn kể.

Đàn chó vẫn có mặt trước căn nhà cấp 4 nơi gia đình Nguyên thuê trọ.

Chị Hoàn chỉ vào con trai mình đứng cạnh đó kể : “Con tôi cũng từng bị đàn chó đuổi về tận nhà. May có bố và ông ra giúp nên không bị cắn”.

Bà Phương, trưởng thôn tại đây cho biết, gia đình bà An nuôi nhiều chó từ lâu và chưa có trường hợp nào bị cắn nghiêm trọng. Tới khi sự việc của cháu Nguyên xảy ra, bà mới biết đàn chó này từng cắn nhiều người và gia súc.

Theo Xuân Ân / www.tienphong.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x