Xã hội

Nhân viên nhà nghỉ quay lén khách nữ khỏa thân để tống tiền

Sau khi quay clip, chụp ảnh khách nữ khỏa thân bên trong phòng ở nhà nghỉ tại quận Ba Đình, Hà Nội qua một lỗ kính trên cửa ra vào, gã thanh niên 20 tuổi đã dọa tung lên mạng xã hội, yêu cầu nạn nhân chuyển 20 triệu đồng.

Ngày 9/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Ninh Văn Nghiệp (SN 1999, quê Sơn Dương, Tuyên Quang) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản do trước đó đã quay lén khách nữ khỏa thân trong nhà nghỉ để tống tiền 20 triệu đồng.

Trước đó, ngày 1/8, chị Trần Ngọc H. (21 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm) đến công an quận Ba Đình trình báo về việc có một tài khoản trên Instagram nhắn tin và gửi hình ảnh chị đang trong tình trạng khỏa thân nhằm đe dọa, cưỡng đoạt 20 triệu đồng.

Theo tường trình của chị H., ngày 15/7 chị cùng mẹ đẻ đến nhà nghỉ Hương Lan (ngõ 6 Đội Nhân, Vĩnh Phúc, Ba Đình), thuê phòng để ở. Đến ngày 19/7, chị H. và mẹ trả phòng thì tối cùng ngày, chị H. bị một tài khoản Instagram mang tên “chimsedinang69” gửi hình ảnh chị khỏa thân và nhắn tin đe doạ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an quận Ba Đình đã khẩn trương vào cuộc và bắt giữ Ninh Văn Nghiệp, là nhân viên của nhà nghỉ mẹ con chị H. đã ở.

Đối tượng Ninh Văn Nghiệp

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp khai nhận, khuya ngày 16/7, khi đang dọn hành lang tầng 3 nhà nghỉ Hương Lan, thông qua lỗ kính trên cửa ra vào, Nghiệp phát hiện chị H. ở phòng đang khỏa thân đi lại trong phòng nhà nghỉ. Thấy vậy, Nghiệp lấy điện thoại di động đặt sát ô cửa kính để quay clip, chụp lại hình ảnh chị H. khỏa thân.

Sai khi biết được chị H. và mẹ cứ đến buổi chiều hàng ngày sẽ cùng nhau đi vào viện Lao phổi trung ương để thăm bố chị H. đang điều trị tại đây, Nghiệp lấy chìa khóa dự phòng của nhà nghỉ, mở khóa vào phòng mà chị H. đang thuê để tìm kiếm thông tin.

Nghiệp đã lấy được số điện thoại của chị H. rồi tìm Instagram và gửi hình ảnh khỏa thân, ép buộc chị H. phải chuyển cho Nghiệp 10 triệu đồng.

Nghiệp tự lập một tài khoản Instagram khác để giả làm người mua lại các hình ảnh khỏa thân của chị H. với giá 20 triệu đồng rồi gửi đoạn tin nhắn giả mạo trên cho chị H.

Lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán ra ngoài nên đến khoảng 15h ngày 1/8, chị H. đã ra một ngân hàng gần nơi trọ chuyển số tiền 20 triệu đồng theo yêu cầu của Nghiệp.

Tại cơ quan điều tra, Ninh Văn Nghiệp đã khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như trên. Lời khai của Nghiệp phù hợp với lời khai của bị hại, tang vật thu giữ, hiện trường và các tài liệu khác cơ quan điều tra thu thập được.

Hiện vụ việc nhân viên nhà nghỉ chụp lén ảnh khoả thân nữ khách để tống tiền đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nguồn tin: Minh Tuệ / Báo Thời Đại

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button
Close