Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.
Đời sống

Pháp Luân Công là gì? Tại sao Pháp Luân Công bị đàn áp?

Pháp Luân Công hay còn có tên gọi khác là Pháp Luân Đại Pháp. Đây là một môn võ kết hợp với những yếu tố tâm linh của Trung Quốc. Môn võ này được áp dụng trên nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn qua việc tọa thiền và khí công. Để đạt được mức độ đỉnh cao trong Pháp Luân Công thì người học cần phải loại trừ tâm trí và thực hiện thiền định. Cảnh giới cao nhất trong Pháp Luân Công là đạt được cảnh giới cảm nhận tâm linh.

Pháp Luân Công là gì?

Pháp Luân Công xuất hiện lần đầu vào năm 1992 ở Đông Bắc Trung Quốc. Người đứng ra giảng dạy Pháp Luân Công là Lý Hồng Chí. Môn võ này xuất hiện ở quảng thời gian cuối trong thời kỳ bùng nổ khí công ở Trung Hoa. Trong thời kỳ này là sự bùng nổ của nhiều môn võ có cùng thế tập giống nhau như thiền định. Pháp Luân Công không giống những môn võ khác như. Môn sinh khi vào học không cần phải đóng học phí, không cần đăng ký… Môn võ này chủ yếu quan tâm đến đạo đức và độ nhanh nhẹn của môn sinh. Nhiều chuyên gia nghiên cứu đã khẳng định Pháp Luân Công giống như một tôn giáo ở Trung Hoa.

Tập luyện Pháp Luân Công giúp người tập có thể nâng cao sức khỏe
Tập luyện Pháp Luân Công giúp người tập có thể nâng cao sức khỏe

Tại sao Pháp Luân Công bị đàn áp?

Thời gian đầu gia nhập thì Pháp Luân Công được nhiều sự hỗ trợ của nhà nước. Những mọi chuyện bắt đầu xấu đi vào cuối năm 1990. Pháp Luân Công bị xem như là một mối nguy hại đến nhà nước bởi lượng môn sinh của quá đông.

Lý Hồng Chí là người đã sáng lập ra Pháp Luân Công
Lý Hồng Chí là người đã sáng lập ra Pháp Luân Công

Mọi chuyện rồi cũng sẽ đến ngày 20 tháng 7 năm 1999, những nhà cầm quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Đã cho ra chiến dịch nhằm loại bỏ Pháp Luân Công ra khỏi Trung Quốc. Pháp Luân Công đã gặp rất nhiều khó khăn và trắc trở khi giới cầm quyền Trung Quốc tuyên bố loại trừ môn võ này. Tháng 10 năm 1999 Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra quyết định Pháp Luân Công là một hội nhóm tổ chức tà đạo. Gây ảnh hưởng xấu đến người dân và xã hội. Chính quyền lo lắng rằng họ sẽ độc lập và chống lại chính quyền.

Theo những bằng chứng của tổ chức Freedom House, thì vào thời điểm chính phủ ra quyết định đó. Thì những môn sinh của Pháp Luân Công đã bị xâm phạm đến nhân quyền của con người. Ước tính theo số liệu thống kê thì có đến hàng vạn môn sinh đã bị tống vào trại giam. Mà không cần phải xét xử và không cần có tội danh nào, chính quyền Trung Quốc đã sử dụng những biện pháp tra tấn như: Hành hạ tinh thần, cưỡng bức, cưỡng chế… Để nhằm cải hóa tư tưởng của những môn sinh này, buộc họ phải nằm dưới sự giám sát của chính quyền. Ngoài ra trong khoảng thời gian này thì số lượng môn sinh của Pháp Luân Công bị sát hại lên đến hơn 70.000 người. Đây là một sự tổn thất to lớn về lượng người lao động và môn sinh của Pháp Luân Công.

Pháp Luân Công hiện đang xuất hiện tại trên 70 quốc gia
Pháp Luân Công hiện đang xuất hiện tại trên 70 quốc gia

Hiện nay số lượng người đang tập luyện Pháp Luân Công trên thế giới rất nhiều. Lý Hồng Chí đã từng sinh sống ở Hoa Kỳ vào năm 1996 và đã truyền dạy lại cho rất nhiều người ở đây. Hiện tại thì Trung Quốc vẫn có rất nhiều môn sinh vẫn đang lưu giữ và kiên trì tập luyện dù cho chính quyền vẫn đàn áp. Theo như ước tình thì hiện tại môn sinh Pháp Luân Công ở Trung Quốc hiện tại có hàng vạn người vẫn đang tu luyện. Họ bỏ qua sự can thiệp và ngăn cấm của chính quyền Trung Quốc để có thể tu luyện và thu nhập học viên.

Trên đây là một số những thông tin cần thiết để giải đáp câu hỏi Pháp Luân Công là gì? Tại sao Pháp Luân Công lại bị đàn áp? Mà VN24h.info muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Đánh giá

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button