Xã hội

Phạt 10 triệu đồng người phụ nữ tung tin Covid-19 xuất hiện tại trường học

Công an quận Cầu giấy xử phạt một phụ nữ vì đăng tải thông tin không đúng sự thật về dịch virus Covid-19 lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) mới đây đã hoàn thiện hồ sơ xử phạt người phụ nữ đăng tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội. Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Cầu Giấy phát hiện tài khoản Facebook đăng tải thông tin về việc có trường hợp bị nhiễm bệnh tại trường học trên địa bàn.

Khẩn trương tiến hành xác minh, đơn vị đã làm rõ chủ tài khoản trên mạng xã hội, cũng như danh tính người tung tin sai sự thật. Khi được mời lên trụ sở Công an quận Cầu Giấy để làm việc, chủ tài khoản facebook là chị N.T.H (SN 1986, trú tại quận Cầu Giấy), đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Trước cơ quan Công an, người này cũng tường trình và cam đoan sẽ không tái phạm cũng như xin lỗi về hành vi vi phạm của mình.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với chị H về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, chị N.T.H đã nhận quyết định xử phạt 10 triệu đồng.

Cơ quan Công an cũng khuyến cáo người dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội cần thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch Covid 19; tuyệt đối không được tung tin, lan truyền những thông tin không đúng, sai lệch về dịch bệnh, gây hoang mang cho dư luận.

Đối với những trường hợp vi phạm, sẽ bị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Theo Bá Di / www.nguoiduatin.vn

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x