Xã hội

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vùi dưới đất

Người dân phát hiện thi thể bé trai sơ sinh nặng bị vùi dưới lớp đất trước cửa một nhà kho ở Điện Biên, trên cơ thể có nhiều vết thương nghi do vật sắc nhọn tác động.

Bản Tà Lèng (thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên) nơi phát hiện sự việc

Sáng 8.4, ông Lò Văn Biên, Chủ tịch UBND xã Tà Lèng (thành phố Điện Biên Phủ, Điện Biên), cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện thi thể bé trai sơ sinh nặng khoảng 3 kg, còn nguyên dây rốn bị vùi dưới lớp đất, trước cửa nhà kho của một doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo ông Biên, vào khoảng 3 giờ sáng 5.4, nhân viên của một doanh nghiệp trên địa bàn phát hiện đống đất bất thường xuất hiện trước cửa kho. Khi mọi người chạy lại kiểm tra thì tá hỏa phát hiện một phần thi thể của trẻ sơ sinh nhô lên khỏi lớp đất, vội báo lực lượng chức năng tới hiện trường để xử lý.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân là một bé trai nặng khoảng 3 kg, chào đời khoảng từ 1 – 3 ngày trước đó. Trên đầu và lưng cháu bé có nhiều vết thương nghi do vật sắc nhọn tác động, cháu bé tử vong trước khi được phát hiện khoảng 48 tiếng và bị chôn vùi dưới lớp đất khá nông, chỉ khoảng 20 cm.

“Trên địa bàn bản Tà Lèng có 8 phụ nữ mới sinh con nhưng không có trường hợp nào nghi vấn. Rất có thể cháu bé bị sát hại ở nơi khác rồi mang đến đây chôn cất. Đêm hôm trước khi phát hiện sự việc, trên địa bàn có mưa rất to, rất có thể lớp đất bị nước bào mòn nên để lộ một phần thi thể của bé trai. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục làm rõ”, ông Biên thông tin.

Theo Trần Cường / Báo Thanh Niên

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button