Xã hội

Phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Tây Ninh

Xác nhận với phóng viên VTV, ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu (Tây Ninh) cho biết, địa phương này vừa phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 16/5, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh cho biết vừa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm virus corona. Đây là bệnh nhân thứ 4 của tỉnh và bệnh nhân thứ 315 trong cả nước. Toàn bộ ca nhiễm ở Tây Ninh đều từ nước ngoài về, đến nay chưa phát hiện lây nhiễm trong cộng đồng.

Bệnh nhân là nam, sinh năm 1981, ngụ tại xã Tân Thành, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều qua (15/5), ông Lâm cho biết. Trước đó, mẫu xét nghiệm lần 1 của bệnh nhân ngày 5/5 cho kết quả âm tính.

Điều tra dịch tễ cho thấy, người này đi Campuchia ăn cưới và trở về Việt Nam hôm 2/5.

Ngày 2/5, bệnh nhân đón xe khách về Việt Nam nhưng không được nên đi xe ôm (do tài xế người Campuchia chở) về nhà người dì ruột ở ấp Tân Đông (xã Tân Thành). Đến trưa cùng ngày, người này có gặp 2 người dì tại nhà.

Sau đó, người dân địa phương báo công an xã đưa về trụ sở lập phiếu điều tra. Sáng 3/5, Trung tâm y tế Tân Châu đưa bệnh nhân đi cách ly.

Ngày 5/5, bệnh nhân lấy mẫu lần 1, kết quả xét nghiệm âm tính. Ngày 15/5, bệnh nhân xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành y tế Tây Ninh nhanh chóng điều tra các ca tiếp xúc gần với bệnh nhân, xác định được 17 người.

Tất cả được đưa về cách ly tại Trung tâm y tế Tân Châu và Bệnh viện đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Theo thống kê, đến ngày 16/5, toàn tỉnh Tây Ninh hiện cách ly tại cơ sở y tế 133 người; cách ly tập trung là 353 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú 141 người.

Trường hợp này hiện chưa được Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 công bố.

Nguồn tin: https://vtv.vn/trong-nuoc/phat-hien-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-tay-ninh-20200516151033187.htm

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x