Xã hội

Phú Thọ: 5 thanh niên rủ nhau tắm sông Đà, 4 người tử vong

Sự việc thương tâm xảy ra chiều tối qua trên sông Đà đoạn qua Thanh Thủy, Phú Thọ. Khi đang bơi, thấy có người hô hoán chết đuối, nam sinh lớp 11 đã ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Nhóm thanh niên đuối nước ở sông Đà, Phú Thọ

Tối ngày 16/7, trao đổi với PV, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 18h chiều nay (16/7). Vào khoảng thời gian trên 5 thanh niên độ tuổi từ 19 – 20 ra khu vực sông Đà thuộc xã Xuân Lộc để tắm. Trong quá trình tắm, không may 4 thanh niên đã bị cuốn vào dòng xoáy dẫn đến tử vong.

4 nạn nhân được xác định là Bùi Minh Hòa (SN 1998), Hoàng Thanh Quảng (SN 1998) đều trú tại Hà Đông, Hà Nội; Lê Quang Trung (SN 1998) trú tại Triệu Sơn, Thanh Hóa và Trần Quang Đức (SN 2002) tại xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.

Nạn nhân Quảng, Trung, Hòa đều là sinh viên năm 4 của Đại học Đại Nam và nạn nhân Đức đang là học sinh lớp 11 ở Thanh Thủy, Phú Thọ. Được biết, vào chiều nay Quảng, Trung, Hòa và 3 người nữa về Xuân Lộc để chúc mừng sinh nhật bạn học.

Theo người chứng kiến sự việc đuối nước đau lòng, Trần Quang Đức không phải là người đi cùng nhóm với 3 nạn nhân kia. Đức tắm tại sông trước khi nhóm của những nạn nhân kia xuống. Khi đang bơi, thấy có người hô hoán bị chết đuối, Đức đã ra cứu được 1 người, khi quay lại để cứu những người khác thì bị nước cuốn đi.

Trao đổi với PV, ông Lê Quốc Kỳ, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc cho biết, hoàn cảnh gia đình nạn nhân Trần Quang Đức vô cùng đáng thương. “Đức vừa học hết lớp 11, gia đình Đức có 2 anh em, sau Đức có 1 em gái. Bố của Đức bị bệnh tiểu đường từ lâu, mẹ Đức bị ung thư giai đoạn cuối nên kinh tế khá khó khăn”, ông Kỳ cho biết thêm.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Thanh Thủy hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 3 triệu đồng…

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.

Nguồn tin: Nguyễn Long / Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tags
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close