Xã hội

Phú Thọ: Người dân dùng bom xăng, gạch đá chống lại đoàn cưỡng chế

Ngày 25/9, trên địa bàn xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ đã xảy ra sự việc người dân ném bom xăng, gạch đá vào đoàn cưỡng chế.

Cụ thể, khoảng 7h30 ngày 25/9, Cục Thi hành án tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ cùng các ban ngành đoàn thể xã Phượng Vĩ đã tiến hành tổ chức cưỡng chế vụ tranh chấp đất đai giữa 2 hộ gia đình ông Nguyễn Văn Tài (SN 1966) và ông Nguyễn Văn Ý (SN 1971) đều trú tại khu 15, xã Phượng Vĩ.

Được biết, năm 2013, gia đình ông Nguyễn Văn Tài sinh sống trên phần đất có diện tích 87m2 thuộc quyền sở hữu sử dụng của gia đình ông Nguyễn Văn Ý. Gia đình ông Ý đã nhiều lần đề nghị ông Tài dỡ bỏ phần công trình lấn chiếm trên phần đất nhà mình nhưng không được nên đã khởi kiện ông Tài.

Phiên toà sau đó, HĐXX đã buộc gia đình ông Tài phải di dời nhà cửa, trả lại đất ông Ý theo quy định của pháp luật nhưng ông Tài cũng không chấp hành.

Đến ngày 25/9, khi lực lượng chức năng tiến hành quyết định cưỡng chế thì gia đình ông Tài phản ứng, ngăn cản tổ công tác. Tại thời điểm này, hộ gia đình ông Tài gồm khoảng hơn 20 người đã dùng bom xăng, gạch đá, gậy gộc, chăng dây điện quanh nhà để chống lại người thi hành công vụ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã tiến hành khống chế và đưa những người có liên quan về trụ sở Công an huyện Cẩm Khê làm việc.

Video tại hiện trường

Ông Đỗ Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Phượng Vĩ xác nhận sự việc trên và cho biết sau khi Công an huyện đưa các đối tượng về trụ sở để làm việc, công tác cưỡng chế được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Tuấn Trung / Báo Dân Việt

Tags

1
Viết bình luận

avatar
1 Chuỗi bình luận
0 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được quan tâm
Chủ đề nóng
1 Tác giả nhận xét
nguyendung Tác giả nhận xét gần đây
  Theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất Yêu thích nhát
Thông báo của
nguyendung
Guest
nguyendung

giữa 2 người tranh chấp có quan hệ thế nào mà năm 2013 g/đ ông Tài lại làm nhà sinh sống trên đất cũa ông Ý ? tin đưa lấp lửng kiểu này thì ai mà biết đễ mà có ý kiến ai đúng ai sai ?!!!

Back to top button
Close