Xã hội

Phú Thọ sau 15 ngày cách ly toàn xã hội: Hàng quán, người dân nhộn nhịp trở lại!

Tại Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, trong buổi sớm ngày 16/4, ghi nhận của phóng viên, các hoạt động trên địa bàn đã nhộn nhịp trở lại.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý chia 63 tỉnh, thành theo 3 nhóm: Nhóm nguy cơ cao, nguy cơ và nguy cơ thấp để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Tại Thành phố Việt Trì, trong buổi sớm ngày 16/4, ghi nhận của phóng viên, các hoạt động trên địa bàn thành phố Việt Trì đã nhộn nhịp trở lại.

Tỉnh Phú Thọ thuộc nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thì dù các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp nhưng khả năng lây nhiễm còn rất cao do đó cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Ghi nhận của phóng viên Báo Phú Thọ, trong sáng nay, lưu lượng người dân đổ ra đường trên các tuyến lớn đã tăng cao, các hàng quán không cấp thiết đã mở cửa trở lại. Đặc biệt, trên dọc tuyến đường Hùng Vương xuất hiện nhiều hàng quán phục vụ cà phê, trà đá, cắt tóc…

Các tuyến vỉa hè tại nhiều khu vực có nhiều hoạt động tập trung đông người, quan sát còn nhiều người không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách an toàn…

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh thành, quyết định các hình thức hoạt động sản xuất kinh doanh cụ thể, đảm bảo yêu cầu chống dịch.

Đồng thời thực hiện các biện pháp bắt buộc, gồm có: Hạn chế người dân ra khỏi nhà, khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay, giữ khoảng cách tiếp xúc với người khác tối thiểu 2 mét; cấm tập trung đông người, kể cả các sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng và cấm các dịch vụ vui chơi giải trí, đồng thời tiếp tục đóng cửa các khu du lịch.

Nguồn tin: http://baophutho.vn/xa-hoi/202004/sau-15-ngay-cach-ly-toan-xa-hoi-hang-quan-nguoi-dan-nhon-nhip-tro-lai-170301

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x