Giao thông

Phụ xe ném hành lý, đuổi khách xuống giữa đường

Đi được hơn nửa đường từ Hà Nội về Yên Bái, nhà xe đẩy hành khách xuống giữa đường cao tốc. Phụ lái bảo khách chờ xe sau rồi phóng đi mất hút.

Trao đổi với Zing.vn, chị Đồng Thị Thảo, hành khách trên chuyến limousine 29B – 19699, bức xúc cho biết mình và 7 người khác vừa bị xe khách lừa bỏ rơi giữa đường.

Trưa 27/4, chuyến xe chở chị Thảo di chuyển từ bến xe Mỹ Đình đi lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, chủ xe cho biết sẽ đưa khách về TP Yên Bái và thu của mỗi người 250.000 đồng.

Xe lên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đến nút giao IC9 (thị xã Phú Thọ) thì bất ngờ dừng lại. Phụ xe đuổi tất cả hành khách đi Yên Bái xuống với lời giải thích “sẽ có xe sau đến đón mọi người đi tiếp”.

Thấy trời đang nắng to, Thảo nói sẽ ngồi trên xe đến khi nào có xe sau đến mới xuống, nhưng phụ xe không đồng ý.

“Khi mọi người có thắc mắc thì phụ xe vứt hết túi đồ hành khách xuống, do sợ mất đồ mọi người mới xuống đường. Chỉ chờ có vậy chiếc xe đóng cửa bỏ mặc tất cả hành khách”, anh Nguyễn Đức, một hành khách cùng chuyến kể lại.

Phụ xe cung cấp cho những hành khách này số điện thoại của xe sau, tuy nhiên khi mọi người gọi thì không có ai nhấc máy. Hành khách chờ đợi, đứng “phơi nắng” giữa đường thì may mắn có một xe khách cùng chiều xuất hiện. Xe đi đến nút giao Văn Phú (IC12) thì thả mọi người xuống bắt taxi về TP Yên Bái.

Trước đó, trưa cùng ngày, chị Thảo ra bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) tìm xe về Yên Bái. Do bên trong bến rất đông người chen chúc nên Thảo quyết định lên một chiếc limousine 9 chỗ đang bắt khách bên ngoài cổng bến xe. Chủ xe khẳng định sẽ thả khách ở TP Yên Bái.

Xe vừa đi vừa bắt khách dọc đường, nhồi nhét 18 người dù chỉ có 9 chỗ, trong đó có 8 khách về Yên Bái.

“Qua 3 lần chuyển xe, mình mất 450.000 đồng và hơn 4 tiếng đồng hồ để từ Hà Nội về Yên Bái, đúng là chuyến xe bão táp”, Thảo chia sẻ. Nữ hành khách cho biết những người đi cùng mình đều bức xúc nhưng không có ai nghĩ đến việc gọi đường dây nóng để phản ánh vụ việc.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện Cục CSGT cho biết sẽ xác minh thông tin này thông qua biển số xe và xử lý theo quy định.

Theo Ngọc Tân / news.zing.vn

Tags
0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close