Xã hội

Quạt trần rơi trong giờ ra chơi khiến một học sinh tiểu học bị thương

Khoảng 9h30 hôm nay (10/9), một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một nam học sinh tại Trường Tiểu học Kim Đồng, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai bị thương.

Nam học sinh bị thương là em N.T.M.T, học lớp 2B. Rất may quạt không rơi vào người mà rơi xuống mặt bàn, cánh quạt văng vào trán khiến em học sinh bị rách phần mềm giữa hai đầu lông mày.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bộ phận y tế nhà trường đã lập tức sơ cứu, rồi đưa em học sinh này đi bệnh viện. Hiện, sức khỏe của em đã dần ổn định trở lại. Nhà trường cũng đã phân công cán bộ, giáo viên tới thăm hỏi, động viên gia đình học sinh.

Kết quả chụp chiếu cho thấy phần xương đầu và sọ não của học sinh này không bị ảnh hưởng; phần vết thương bị rách đã được khâu lại. Nắm bắt thông tin sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã cử cán bộ tới hiện trường kiểm tra thực tế.

Bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy làm ba phần, khiến quạt bị rơi.

Quạt trần bị rơi do con ốc chốt ngang bên trong bị gãy

Ngay từ trước năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai đã tham mưu cho UBND thành phố ra văn bản chỉ đạo các nhà trường rà soát các hạng mục đảm bảo an toàn; Phòng cũng có văn bản chỉ đạo riêng, đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra các nhà trường.

Theo cô Hà Thu Yến, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, bản thân nhà trường cũng đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Hệ thống thiết bị điện bao gồm quạt trần cũng đã được kiểm tra, bảo trì trước khi năm học bắt đầu, nhưng con ốc bên trong bị gãy quả thực hoàn toàn bất ngờ.

“Ngay trong chiều nay (10/9), nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự việc tương tự xảy ra. Tới đây họp phụ huynh học sinh, trường cũng sẽ nhận trách nhiệm để tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác rà soát thường xuyên, đảm bảo an toàn cho học sinh yên tâm tới lớp, tới trường”, cô Yến cho biết./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/quat-tran-roi-trong-gio-ra-choi-mot-hoc-sinh-tieu-hoc-o-lao-cai-bi-thuong-777906.vov

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x