Xã hội

Sân golf Tam Đảo bị phạt 15 triệu đồng do vi phạm phòng chống dịch bệnh

UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định xử phạt hành chính công ty CP đầu tư Tam Đảo (sân golf Tam Đảo), có địa chỉ tại thị trấn Hợp Châu (Tam Đảo) số tiền 15 triệu đồng do để tập trung đông người chơi golf giữa mùa dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu công ty này thực hiện các biện pháp khử khuẩn theo quy định.

Trước đó, Báo Nhân Dân đã phản ánh tình trạng tắc đường xảy ra nhiều giờ tại sân golf Tam Đảo vào ngày 16-4. Tình trạng hàng chục xe điện nối đuôi nhau chờ đến lượt chơi tạo nên hình ảnh phản cảm thời kỳ cách ly cao điểm dịch Covid-19.

Đặc biệt, nhiều người tỏ ra ngao ngán khi sân golf này nhận quá đông khách, ở khu vực phát bóng nhiều lúc lên đến 40-50 người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, đa số người chơi golf lại đến từ Hà Nội – nơi được xếp vào nhóm thành phố có nguy cơ cao.

Trong khi đó, để công tác phòng, chống dịch Covid-19 được hiệu quả, Thủ tướng yêu cầu các địa phương, ngoài nhóm đối tượng có nguy cơ cao và nhóm có nguy cơ, thì những tỉnh còn lại có nguy cơ thấp (trong đó có Vĩnh Phúc) tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng ban hành về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nêu rõ dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tại các điểm công cộng, khu du lịch…

Lãnh đạo huyện Tam Đảo cho biết: Khi phát hiện sự việc, Tổ công tác số 2 về phòng, chống dịch của huyện đã lập biên bản và báo cáo UBND huyện xử lý theo pháp luật. Xét thấy CP đầu tư Tam Đảo (sân golf Tam Đảo) vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế , UBND huyện đã ra quyết định xử phạt theo điểm C khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cũng theo lãnh đạo huyện Tam Đảo, tính đến hết ngày 18-4, cơ quan chức năng huyện Tam Đảo đã lập biên bản, xử phạt 175 trường hợp và vụ việc; trong đó: 166 người không đeo khẩu trang; một người không chấp hành quy định về cách ly tại nhà; sáu cơ sở kinh doanh chưa chấp hành tạm dừng hoạt động (một karaoke, một bi-a, một quán cà phê, hai hàng ăn, một doanh nghiêp sân golf); hai vụ việc tập trung đông người (hai vụ tập trung đá bóng, hai vụ việc tập trung quá hai người tại nơi công cộng).

Theo Tiến Dũng / Báo Nhân Dân – https://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/44138502-san-golf-tam-dao-bi-phat-15-trieu-dong-do-vi-pham-phong-dich-benh.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x