Xã hội

Sơn La: Kỹ thuật viên X-quang hiếp dâm bệnh nhi 13 tuổi

Sáng ngày 23/5, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, Sở vừa có công văn yêu cầu lãnh đạo BV Đa khoa Quỳnh Nhai (Sơn La) báo cáo về thông tin kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai bị tạm giữ nghi do hiếp dâm bệnh nhân.

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 21/5 tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai. Cụ thể vào chiều ngày 21/5, kỹ thuật viên Mùa A.C. (Khoa Chẩn đoán hình ảnh) thực hiện chụp Xquang phổi cho nữ bệnh nhi 13 tuổi, (xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai).

Trong phòng chụp C. đã có hành vi được cho là hiếp dâm bệnh nhi này. Sau khi vùng thoát được ra ngoài, nữ bệnh nhi đã báo với người nhà việc bị C. hiếp dâm. Thấy bệnh nhi nói vậy, người nhà đã xông vào phòng chụp đòi đánh C. gây náo loạn khoa chuẩn đoán hình ảnh và cả bệnh viện.

“Hiện tại, Sở cũng mới nhận được thông tin như thế nhưng chưa biết xác thực thế nào bởi cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đang điều tra, làm rõ vụ việc và chưa có kết luận cụ thể. Trước mắt, Sở yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai báo cáo cụ thể vụ việc để nắm thêm thông tin. Khi cơ quan CSĐT có kết luận, Sở sẽ thông tin với báo chí”, bà Kim An nói.

Nhận được thông tin, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Nhai đã mời công an huyện Quỳnh Nhai đến làm rõ vụ việc, đồng thời giữ gìn an ninh trật tự để bệnh viện hoạt động đúng chức năng của mình là cứu chữa bệnh nhân. Còn các bên liên quan được mời về trụ sở công an huyện để lấy lời khai.

Hiện tại, kỹ thuật viên C. đang bị tạm giữ để điều tra. Phía BV Đa khoa Quỳnh Nhai cũng đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT để làm rõ sự việc.

Hiện cơ quan CSĐT tỉnh Sơn La và huyện Quỳnh Nhai đã vào cuộc xác minh cụ thể vụ việc và những vấn đề liên quan.

Theo Tùng Phong (TH) / petrotimes.vn

Tags

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button