Xã hội

Tam Đảo: Xử lý 24 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiến hành xử phạt 24 cá nhân không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trong thời điểm cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những ngày này, Công an huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các lực lượng bám sát địa bàn, tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt việc cách ly xã hội, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, một số hàng quán kinh doanh không phải mặt hàng thiết yếu đóng cửa theo quy định.

Công an huyện Tam Đảo yêu cầu công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp người dân cố tình không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Qua đó đã phát hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 24 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng; 1 trường hợp không chấp hành cách ly y tế theo quy định.

Tham mưu UBND các xã, thị trấn ra quyết định xử phạt mức phạt từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng/1 trường hợp theo Nghị định 176 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cũng trong tối ngày 2/4, qua công tác tuần tra, Công an huyện đã phát hiện tại sân bóng đá Hoa Ban Trắng thuộc thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo có nhóm thanh niên khoảng 8 người đang đá bóng, tổ công tác đã yêu cầu dừng đá bóng và lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Chí Kiên / Công an tỉnh Vĩnh Phúc – Nguồn tin: http://baovinhphuc.com.vn/phap-luat/68988/cong-an-huyen-tam-dao-xu-ly-24-truong-hop-khong-deo-khau-trang-tai-noi-cong-cong.html

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x