Xã hội

VIDEO: Tên trộm trên xe giường nằm: Trả lại ví, xin tha trước “sức ép” của cộng đồng mạng

Một đoạn clip ghi lại cảnh trộm ví trên xe giường nằm lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. “Sức ép” của dân mạng khiến kẻ trộm phải tự liên hệ nạn nhân trả tài sản lại và xin tha tội.

Tên trộm bình tĩnh xem trong ví có gì, sau đó trở về giường nằm và đếm tiền

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại một vụ trộm trên xe giường nằm. Cụ thể, hình ảnh trích xuất từ camera của xe cho thấy có một người phụ nữ nằm ngủ say. Cạnh đó, một người đàn ông sau khi quan sát xung quanh đã ngồi dậy, chồm người sang phía người phụ nữ và lấy đi một chiếc ví. Người này còn bình tĩnh mở ví xem có gì trong đó, rồi mới trở lại giường nằm và đếm số tiền trộm được.

Theo thông tin đăng tải đi kèm, vụ việc xảy ra trên chuyến xe Lào Cai – Thái Bình. Chiếc ví bị trộm chứa toàn bộ tiền bạc, giấy tờ tùy thân của chủ nhân. Cộng đồng mạng ngay lập tức lên tiếng vì hành vi trộm cắp trắng trợn của người đàn ông kia.

Anh Giang Chung (quê Thái Bình), con trai của nạn nhân cho biết, vụ việc xảy ra lúc hơn 22 giờ ngày 19.6. Tuy nhiên, kẻ trộm đã liên hệ và trả lại chiếc ví cho mẹ anh.

“Quê mình ở Thái Bình. Mẹ mình làm việc ở Lào Cai, tối hôm đó là đang trên chuyến xe trở về nhà. Do đi làm mệt quá nên mẹ mình bị say xe, ngủ rất say, không hề hay biết bị trộm. Kẻ trộm lên xe ở cầu Thăng Long, “hành sự xong” thì xuống xe ở Pháp Vân – Cầu Giẽ. Còn mẹ mình khi xuống xe mới phát hiện mất chiếc ví. Trong đó có một số tiền rất lớn, cùng với nhiều giấy tờ tùy thân, làm mẹ mình hoảng luôn, liền báo cho nhà xe để trích xuất camera lại. Sau đó mình nhờ đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội”, anh Chung nói.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến cộng đồng mạng bức xúc, quyết nhận dạng cho được thủ phạm. Anh Chung cho biết, thông tin lan truyền quá mạnh, khiến người đàn ông có hành vi trộm cắp và cả gia đình người này vô cùng lo sợ, nên tìm cách liên hệ với gia đình anh.

“Chỉ tầm 4 – 5 tiếng sau thôi, gia đình họ đã liên hệ với mình rồi. Do người này ở Hà Nội, không thể đến gặp nhà mình để trả lại tài sản, nên mình đã nhờ một người thân sống ở Hà Nội nhận giúp. Sáng nay, họ đã đến và trả lại toàn bộ số tiền cùng giấy tờ của mẹ mình. Đồng thời cũng tỏ ra ăn năn, cầu xin gia đình mình bỏ qua. Cũng đã lấy lại được tài sản, nên nhà mình cũng không muốn làm lớn chuyện nữa, chừa cho họ con đường để quay đầu”, anh Chung nói.

Vụ việc như một lời nhắc nhở mọi người cẩn thận về tài sản của mình trên những chuyến xe, nhất là sự phổ biến của phương tiện xe giường nằm chạy đường dài như hiện nay.

Video ghi lại sự việc

Theo Hoài Nhân / Báo Thanh Niên

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x