Giao thông

VIDEO: Thanh tra giao thông ‘đánh đu’ gần 3km trên xe quá tải tháo chạy khỏi trạm cân

Một cán bộ thanh tra giao thông phải ‘đánh đu’, bám vào cửa buồng lái xe tải chở quá tải trọng khi tài xế điều khiển xe bỏ chạy.

Chiều 26.8, ông Hoàng Tiến Nam, Chánh thanh tra Sở GTVT TP.Hải Phòng, cho biết đã báo cáo Sở GTVT TP.Hải Phòng và có văn bản gửi Sở GTVT tỉnh Bình Định để xử lý vụ việc tài xế xe tải BS 77C – 107.09 có hành vi không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, tại trạm cân của Sở GTVT TP.Hải Phòng trên QL10, khi phát hiện xe tải BS 77C – 107.09 (BS xe tỉnh Bình Định) có dấu hiệu quá tải, một cán bộ thanh tra giao thông ra hiệu lệnh dừng xe.

Sau khi xuất trình và nhận lại giấy tờ, tài xế xe tải bất ngờ lái xe bỏ chạy. Cán bộ thanh tra phải bám vào cửa buồng lái yêu cầu lái xe dừng lại, nhưng người này không chấp hành. Khi xe tải chạy khoảng 3 km, tài xế một xe khách chạy tuyến Quảng Ninh – Thái Bình phát hiện sự việc và hỗ trợ lực lượng chức năng khống chế chiếc xe bỏ chạy.

Tại cơ quan chức năng, lái xe được xác định là Võ Văn Tùng. Tài xế này không xuất trình được giấy phép lái xe và không cho biết ai là chủ xe. Kết quả cân tải trọng cho thấy chiếc xe quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

Clip ghi lại hình ảnh thanh tra giao thông “đánh đu” trên xe tải chạy tốc độ cao ở Hải Phòng:

Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng đã lập biên bản, đồng thời tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý và báo cáo sự việc đến Sở Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hiện, Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng đã có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định để xử lý chủ phương tiện.

 

Nguồn tin: Lê Tân / Báo Thanh Niên

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x