Xã hội

Thêm 13 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Việt Nam được điều trị khỏi

Sáng nay (27/3), Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đã họp trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Cuộc họp đã đề cập nhiều nội dung quan trọng bao gồm: Việc cách ly, khống chế dịch bệnh, điều trị bệnh nhân. Thông tin đầu tiên được các thành viên Ban chỉ đạo chia sẻ mang nhiều ý nghĩa tích cực.

Đại diện Bộ Y tế cho biết, trong ngày hôm nay sẽ có 13 bệnh nhân đã âm tính hai và 3 lần đủ tiêu chuẩn ra viện, nhưng vẫn tiếp tục được theo dõi tại các cơ sở y tế tuyến dưới. Riêng tại Đà Nẵng 3 bệnh nhân đã được ra viện trong sáng nay. 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Vấn đề được lấy ý kiến và thảo luận tại cuộc họp là quản lý người cách ly tại các cơ sở dân sự và cách ly tại gia đình. Sau khi nghe ý kiến của các thành viên ban chỉ đạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quyết định đối với các khu dân sự giao cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, quận, huyện nhưng công an vẫn là lực lượng chính điều hành và y tế lo về chuyên môn.

Liên quan đến vấn đề điều trị, Bộ Y tế cho biết hai loại thuốc điều trị sốt rét đã đưa vào phác đồ điều trị nhưng việc sử dụng phải có sự hội chẩn, không phải tất cả đều được chỉ định. Hai loại thuốc kháng HIV, sau một thời gian sử dụng điều trị cho người mắc COVID-19 không hiệu quả, các chuyên gia đề xuất dừng không đưa vào phác đồ điều trị.

Bộ Y tế cho biết, hiện có 4 ổ dịch lớn trong đó Bệnh viện Bạch Mai được coi là ổ dịch xâm nhập và đang được kiểm soát, đã tiến hành xét nghiệm cho 4.000 nhân viên và 1.000 người bệnh. Quán bar Buddha tại TP.HCM xác định có 153 người tiếp xúc, đây là ổ dịch diễn biến khá phức tạp. Cũng tại TP.HCM, ca thứ 100 đã thực hiện hành lễ và đi lễ nhiều nơi được coi là ổ dịch hiện đã khoanh vùng, kiểm soát; ổ cuối cùng là ở Long Biên là ổ tiềm năng và cần kiểm soát.

Cũng trong cuộc họp sáng nay, trả lời câu hỏi của phóng viên về nghiên cứu số ca mắc COVID-19 trên thế giới và đưa ra quy luật sau 7 – 10 ngày từ 100 ca sẽ lên 1.000 ca, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết các nghiên cứu là rất cần thiết, tuy nhiên phải tính đến các yếu tố can thiệp. Phó Thủ tướng khẳng định từ ngày 1/4 sẽ không có 1.000 ca lây nhiễm nhờ các biện pháp đồng bộ Việt Nam đang thực hiện.

Video Phó thủ tướng bác bỏ thông tin đến 1/4 Việt Nam sẽ có 1000 ca bệnh

Nguồn tin: VTV.vn – https://vtv.vn/trong-nuoc/them-13-benh-nhan-mac-covid-19-duoc-dieu-tri-khoi-20200327133935671.htm

Nhận thông báo
Thông báo của
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x