Xã hội

Thiếu úy bộ đội biên phòng bắn 3 người rồi ôm súng cố thủ trong đồn ở Long An

Sau khi bắn bị thương 3 người, thiếu uý bộ đội biên phòng cầm súng cố thủ trong đồn biên phòng Bình Hiệp (Long An).

Tối 15/6, một lãnh đạo thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An) xác nhận thông tin một sĩ quan công tác tại Đồn biên phòng Bình Hiệp dùng súng bắn nhiều người cùng đơn vị. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực giải quyết sự việc.

Thông tin từ một số người dân cho biết, chiều 15/6, một thiếu úy dùng súng giống AK bắn ít nhất 3 người cùng đơn vị. Sau đó các nạn nhân được đưa lên bệnh viện ở TP Tân An (tỉnh Long An) cấp cứu.

“Người bắn vẫn còn ở bên trong, đang ôm một ba lô đạn cố thủ ở bên trong mà chưa bắt được. Công an phong tỏa xung quanh khu vực và yêu cầu người dân giải tán hết, nhưng nhiều người tò mò nên vẫn đang tập trung ở đó”, chị Võ Anh Thư – một người có mặt hiện trường cho biết.

Danh tính thiếu úy biên phòng bắn 3 người rồi ôm súng cố thủ ở Long An

Liên quan đến sự việc thiếu úy biên phòng bắn người ở Long An, nguồn tin PV cho biết, danh tính sỹ quan bắn người là thiếu úy Tạ Quang Đạt – Đội trưởng Tham mưu Tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Ngoài ra, thiếu úy Đạt còn có chìa khóa kho súng trong đồn biên phòng và tiếp tục cố thủ bên trong.

Hiện cơ quan chức năng đang tích cực thương thuyết với thiếu úy Đạt, đồng thời điều thêm lực lượng đến để giải quyết sự việc.

“Hình như trong 3 người bị bắn có 2 đồng đội, còn lại là 1 người dân. Đến giờ vẫn chưa bắt được. Hình như đối tượng có đến 2 khẩu súng AK chứ không phải 1 đâu”, một nhân chứng tại hiện trường cho biết.

Đã khống chế được thiếu úy biên phòng nổ súng vào đồng đội

Lúc 20h40 hôm nay (15/6), Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương-Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam cho biết: Lực lượng chức năng đã khống chế, tước được súng của thiếu úy Tạ Quang Đạt-đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp.

“Có 3 người bị thương gồm 1 cán bộ, 1 chiến sĩ (đều đang công tác tại Đồn biên phòng Bình Hiệp) và 1 người dân địa phương”, Phó Tư lệnh Nguyễn Hoài Phương thông tin.

Thiếu tướng Phương cho biết: Thiếu uý Đạt từng có dấu hiệu trầm cảm, vừa đi điều trị ở bệnh viện về. Vào chiều nay, thiếu úy Đạt dùng báng súng thúc vào đầu một chiến sĩ của đồn. Khi hai đồng đội khác vào can ngăn thì xảy ra việc nổ súng.

Trong lúc ôm súng cố thủ, thiếu úy Đạt đã tự dùng súng bắn vào người và bị thương nặng.

VN24h.info sẽ tiếp tục thông tin mới nhất của sự việc đến bạn đọc.

Nguồn tin: VTC.vn

Tags

VN24h.info

VN24h.info - Website chia sẻ Tin tức mới nhất: Xã hội - Kinh tế - Giáo dục - Giao thông - Du lịch - Công nghệ - Giải trí - Kiến thức Đời sống hàng đầu tại Việt Nam

Viết bình luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
Back to top button
Close